feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Giới chức Đức đánh giá với những dữ liệu mới, trong đó có kết quả nghiên cứu hết sức khả quan tại Scotland, thì loại vaccine này đã cho thấy hiệu quả rất tốt và có thể được xem xét tiêm chủng cho nhóm người trên 65 tuổi.


Foto: Chú thích ảnh Vaccine phòng COVID-19 do Công ty AstraZeneca phát triển. Ảnh: PAP/TTXVN


Sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) hồi cuối tháng 1/2021 phê duyệt sử dụng vaccine AstraZeneca ở mọi lứa tuổi các nước Liên minh châu Âu (EU), Chính phủ Đức đã ra khuyến cáo nên tiêm chủng vaccine này với những người dưới 65 tuổi. Viện dẫn chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu với nhóm tuổi trên 65, Ủy ban Tiêm chủng Thường trực (Stiko) thuộc Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) cho rằng với những dữ liệu hiện có, trước mắt chỉ nên tiêm vaccine AstraZeneca cho nhóm tuổi từ 18 đến 64.

Tuy nhiên, trong một tháng qua, đã có thêm nhiều kết quả nghiên cứu về hiệu quả của vaccine do Anh và Thụy Điển hợp tác sản xuất, kể cả ở các nhóm tuổi khác nhau, Ủy ban Tiêm chủng Thường trực của Đức đã phải xem xét lại quyết định của mình trong bối cảnh Đức đang tồn kho tới hơn 1 triệu liều vaccine tại các bang.

Việc triển khai tiêm vaccine AstraZeneca đang đối mặt với nhiều khó khăn ở Đức. Trong khi nhóm cao tuổi không được khuyến cáo tiêm chủng thì nhóm dưới 65 tuổi lại bày tỏ lo ngại liên quan các thông tin về tác dụng phụ và hiệu quả thấp hơn so với các loại vaccine khác. Theo người đứng đầu Ủy ban Tiêm chủng Thường trực, thời điểm ra khuyến cáo một tháng trước là Đức chưa có đủ dữ liệu về hiệu quả của vaccine AstraZeneca ở người cao tuổi.

Tuy nhiên hiện nay, với những dữ liệu mới được công bố trong đó có kết quả nghiên cứu hết sức khả quan tại Scotland, thì loại vaccine này đã cho thấy hiệu quả rất tốt và có thể được xem xét tiêm chủng cho nhóm người trên 65 tuổi. Ủy ban Tiêm chủng Thường trực cho biết sẽ sớm cập nhật khuyến cáo mới đối với vaccine này.

Mạnh Hùng - Thanh Bình (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.