feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau khởi đầu chậm chạp, tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Đức đang được tăng tốc. Tuy nhiên, vẫn còn sự hoài nghi lớn của người dân, đặc biệt là đối với vaccine của nhà sản xuất AstraZeneca của Anh-Thụy Điển.  


Foto: Chú thích ảnh Người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Köln, miền tây nước Đức, ngày 8/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN


Phát biểu trong trong một cuộc đối thoại ngày 25/2 với người dân làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã lên tiếng chỉ trích những người hoài nghi đối với vaccine ngừa COVID-19 và yêu cầu người dân Đức tin tưởng vào các loại vaccine đã được phê duyệt.

Truyền thông Deutsche Welle dẫn lời Tổng thống Đức rằng, việc miễn cưỡng sử dụng loại vaccine này hay vaccine khác là “một vấn đề khá xa xỉ”, khi so sánh với những người đang chờ tiêm vaccine hoặc những người ở các quốc gia vẫn chưa có triển vọng về điều này. Ông nhấn mạnh, các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, các loại vaccine được Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt đều có hiệu quả và tương thích tốt.   

Tổng thống Steimeier cho biết, 2 tháng sau khi bắt đầu tiêm chủng ở Đức, đã có sự không hài lòng. Ông nói: "Sự khởi đầu của chiến dịch tiêm chủng chắc chắn không hoàn hảo", nhưng không nên quên rằng, "Chính việc tiêm chủng sẽ mang lại một bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại virus". Do đó, Tổng thống Steinmeier kêu gọi mọi người phải tận dụng ưu đãi tiêm chủng khi đến lượt của mình để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người khác.

Sau khởi đầu chậm chạp, tỷ lệ tiêm chủng ở Đức đang được tăng tốc. Tuy nhiên, vẫn còn sự hoài nghi lớn của người dân, đặc biệt là đối với vaccine của nhà sản xuất AstraZeneca của Anh-Thụy Điển.

Theo truyền thông Đức, vào ngày 3/3, Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến các bang sẽ tiếp tục thảo luận về các biện pháp tiếp theo sau khi lệnh phong tỏa hiện tại sẽ kết thúc vào ngày 14/3.

Trong khi đó cùng ngày, các bác sĩ cấp cứu và chăm sóc đặc biệt của Đức cũng đang lên tiếng kêu gọi gia hạn các biện pháp nghiêm ngặt đến đầu tháng 4. Theo Chủ tịch Hiệp hội Liên ngành về Chăm sóc Đặc biệt và Y tế Cấp cứu (DIVI) - Gernot Marx, ba tuần tới với các biện pháp nghiêm ngặt cao hơn là rất quan trọng để tránh làn sóng lây nhiễm thứ ba khó hoặc không thể kiểm soát thông qua tiêm chủng. Theo mô hình dự báo từ DIVI, việc nới lỏng vào ngày 7/3 có thể làm tăng số lượng ca bệnh nặng COVID-19 ở các bệnh viện.

Theo các nhà khoa học, các biến thể của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể B.1.1.7 của Anh đang là “thách thức mới” bởi biến thể này dễ dàng lây nhiễm hơn cho tất cả các nhóm tuổi.  

Trong ngày, Viện Robert Koch (RKI) đã ghi nhận 11.869 trường hợp ca nhiễm COVID-19 mới, 385 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tỷ lệ mắc bệnh trong 7 ngày/100.000 tăng từ 59,3 lên 61,7. Trong khi đó, mục tiêu của Chính phủ liên bang là hạ giá trị này xuống dưới 35.

Thanh Bình (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.