feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 6/1, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn tuyên bố nước này sẽ nhận được hơn 130 triệu liều vaccine phòng ngừa COVID-19, đủ để tiêm cho tất cả người dân nước này.


Foto: Nhân viên y tế được tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Köln, Đức. Ảnh: THX/TTXVN


Bộ trưởng Spahn đưa ra tuyên bố trên sau khi có nhiều ý kiến chỉ trích rằng Đức chưa mua đủ vaccine và hành động quá chậm trong việc triển khai chiến dịch tiêm chủng quốc gia. Ông cũng nhấn mạnh không được trì hoãn đợt tiêm chủng thứ hai vaccine ngừa COVID-19.

Ông Spahn cũng hy vọng Đức sẽ nhận được lô vaccine đầu tiên của hãng dược phẩm Moderna vào tuần tới. Theo ông, Đức sẽ mua được 50 triệu liều vaccine của Moderna thông qua Liên minh châu Âu (EU). Ông cũng cho rằng chừng nào còn thiếu nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 thì không thể lựa chọn vaccine.

Ngoài ra, Chính phủ Đức cho biết đang tìm cách tăng cường năng lực sản xuất vaccine ngừa COVID-19.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã thông qua khuyến nghị về việc cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Moderna Inc bào chế và phát triển. Như vậy, vaccine của Moderna đã trở thành loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 được EMA khuyến nghị cấp phép lưu hành, sau vaccine Pfizer/BioNTech nhận được sự ủng hộ của cơ quan này hôm 21/12/2020. Theo quy định, vaccine của Moderna còn cần được Ủy ban châu Âu (EC) cấp phép để chính thức được lưu hành.

Trần Quyên (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.