feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ít nhất hai người chết và 15 người bị thương sau khi một ô tô lao vào khu vực dành cho người đi bộ tại thành phố Trier, Đức.


Foto: Cảnh sát phong toả hiện trường vụ lao xe ở thành phố Trier, Đức, hôm nay. Ảnh: AP.


"Chúng tôi đã bắt một người và giữ một phương tiện. Theo những chi tiết ban đầu, hai người đã thiệt mạng. Xin hãy tiếp tục tránh xa khu vực trung tâm thành phố", cảnh sát thành phố Trier, gần biên giới với Luxembourg, hôm nay cho biết.

Báo địa phương Trierischer Volksfreund dẫn lời một nhân chứng kể lại rằng chiếc xe màu ghi đậm lao với tốc độ cao vào đám đông và có người bị hất tung. Khu vực trung tâm thành phố đã bị phong tỏa, trực thăng cũng được triển khai.

Tờ báo cho biết thêm rằng thị trưởng thành phố Trier đã vội vã đến hiện trường và tổ chức họp báo.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ lao xe ở thành phố Trier, Đức, hôm nay. Ảnh: AP.

"Một tài xế mất kiểm soát xuất hiện trong thành phố. Chắc chắn hai người đã thiệt mạng và có tới 15 người bị thương, trong đó tình trạng của một số người khá nghiêm trọng. Chúng tôi đang cố gắng xem xét tình hình tổng thể", thị trưởng Wolfram Leibe cho hay. "Xe cứu thương trên khắp khu vực đang được triển khai. Nhiệm vụ trước tiên của chúng tôi bây giờ là giữ an toàn cho mọi người".

Chưa có thông tin gì về động cơ dẫn đến sự việc và cảnh sát đang thẩm vấn nghi phạm 51 tuổi. Các phụ huynh được yêu cầu đón con từ trường về nhà. Lực lượng cứu hỏa, cứu hộ và cảnh sát đều có mặt tại hiện trường.

Sự việc gợi nhớ lại vụ lao xe hồi năm 2016 tại khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin, khiến 12 người thiệt mạng. Tài xế là một người Tusinia xin tị nạn thất bại và ủng hộ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.