feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 27/11, Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Julia Kloeckner đã kêu gọi các lò mổ và nhà máy đóng gói thịt làm việc vào cuối tuần và kỳ nghỉ lễ trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến công suất hoạt động bị giảm mạnh.


Foto: Bên trong một nhà máy giết mổ tại Đức. Ảnh: DPA


Bộ trưởng Julia Kloeckner cho biết ước tính có khoảng 590.000 động vật, đặc biệt là lợn, đang chờ được giết mổ tại Đức. Mặc dù nhà nước có thể hỗ trợ tích trữ thịt tồn song vẫn chưa lên kế hoạch thực hiện ngay lập tức.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến có sự tham gia của các hiệp hội nông trại, Bộ trưởng Kloeckner cho biết tình hình đang khó khăn do các biện pháp hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 ảnh hưởng đến công suất giết mổ trên toàn Liên minh châu Âu (EU).

Sau khi dịch COVID-19 bùng phát, Đức đã siết chặt các quy định về làm việc và dịch tễ tại các lò mổ và nhà máy đóng gói thịt. Hiệp hội các nông trại phàn nàn rằng điều này khiến công suất hoạt động của các lò mổ giảm đi, trong khi họ không thể nuôi lợn lâu hơn dù chúng đã đến lứa bán, dẫn đến việc giảm giá thịt.

Việc Trung Quốc và một số nước khác cấm nhập khẩu thịt lợn Đức sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát càng khiến giá thịt lao dốc. Bên cạnh đó, giá thịt lợn cũng đang chịu nhiều sức ép tại các nước láng giềng của Đức, đặc biệt là Bỉ, Hà Lan và Đan Mạch do Đức là nhà xuất khẩu lớn thứ 3 của EU.

Trước tình hình này, Chính phủ Đức đang tìm cách tăng công suất hoạt động của lò mổ. Bà Kloeckner cho biết đã đề nghị Bộ trưởng Lao động Đức áp dụng các quy định làm việc linh hoạt hơn tại các lò mổ, trong đó có hoạt động vào Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Trong khi đó, các hiệp hội nông trại mong muốn chính phủ có thể hỗ trợ tư nhân cất giữ thịt tồn. Đáp lại, bà Kloeckner khẳng định không loại trừ phương án này song nhấn mạnh thời điểm thực hiện là rất quan trọng, bởi nhu cầu thịt sẽ rất cao vào Giáng sinh. Trong khi đó, giai đoạn giữa tháng 1 sẽ thời điểm thích hợp hơn, do nhu cầu tiêu dùng nhiều khả năng sẽ yếu đi.

Đặng Ánh (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.