feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính quyền thủ đô Berlin, Đức có thể sẽ quyết định tiếp tục kéo dài biện pháp phong tỏa có giới hạn tại thành phố này đến ngày 20/12.


Foto: Các lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh (Ảnh: AP)


Theo đó, các nhà hàng, quán cà phê, quán rượu có thể sẽ vẫn đóng cửa và những lễ hội văn hóa sẽ không được tổ chức ở thành phố Berlin cho đến gần sát lễ Giáng sinh. Thậm chí, có khả năng các cơ sở này sẽ phải đóng cửa lâu hơn, tới thời điểm năm mới 2021.

Tờ Tagesspiegel và Berliner Morgenpost đưa tin, không loại trừ việc giới chức thành phố Berlin sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế được áp đặt từ đầu tháng 11. Tờ Morgenpost đưa tin, một số chính trị gia tại Thượng viện Đức bày tỏ "sự đồng thuận rộng rãi" về việc kéo dài thời gian đóng cửa. Những quy định đối với các trường học cũng có khả năng bị siết chặt. Các trường trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp sẽ kết hợp giữa việc dạy học trực tiếp và trực tuyến. Hiện tại, tất cả các trường học tại Berlin đều được phép mở cửa để giảng dạy trực tiếp.

Đầu tuần này, bà Merkel và các nhà lãnh đạo đã đưa ra những khuyến nghị mạnh mẽ về việc đóng cửa trong tháng 11. Sớm nhất vào ngày 26/11, Thượng viện Đức sẽ thông qua những quy định hạn chế mới, được thiết lập để duy trì lệnh phong tỏa tại thủ đô Berlin đến ngày 20/12. Truyền thông Đức đưa tin, các bang dự kiến sẽ thống nhất với Thủ tướng Merkel về một chiến lược phân cấp khu vực dựa trên số lượng ca nhiễm tương ứng nhằm dỡ bỏ dần lệnh phong tỏa.

Berlin là một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 tại Đức. Do đó, việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa dự kiến sẽ muộn hơn so với các khu vực khác.

Theo VTV News


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.