feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày ở Đức tiếp tục đạt đỉnh mới khi chỉ trong 24 giờ qua cả nước Đức đã ghi nhận thêm trên 23.000 ca mắc mới, trong khi số trường hợp tỷ vong cũng tiếp tục tăng mạnh.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Frankfurt, Đức, ngày 2/11/2020. Ảnh: THX/ TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, dữ liệu của các cơ quan y tế Đức cho biết số ca mắc COVID-19 mới ở Đức trong ngày đã tăng thêm 23.069 trường hợp, mức cao nhất từ đầu dịch, trong khi số ca tử vong cũng tăng thêm 169 ca.

Theo số liệu của hệ thống giường chăm sóc tích cực ở Đức, số bệnh nhân nặng phải điều trị đặc biệt vì COVID-19 ở nước này tiếp tục tăng mạnh với tổng số ca hiện đang được điều trị ở mức trên 2.700 ca (tăng 100 ca), trong đó có gần 1.500 ca phải dùng máy trợ thở. Một tuần trước, số bệnh nhân phải điều trị tích cực chỉ ở mức trên 1.800 trường hợp (trên 900 ca dùng máy thở). Hiện các bệnh viện ở Đức còn khoảng 7.000 giường chăm sóc tích cực còn trống.

Trong khi đó, bắt đầu từ ngày 8/11, Đức đưa vào vận hành hệ thống khai báo trực tuyến cho các trường hợp nhập cảnh Đức từ các vùng có nguy cơ cao. Theo đó, các trường hợp từ các nước/khu vực có nguy cơ cao phải khai báo trực tuyến trước khi nhập cảnh Đức (www.einreiseanmeldung.de). Việc số hóa thủ tục khai báo giúp loại bỏ hình thức khai báo bằng giấy mà các hãng hàng không cho tới nay phải thực hiện cho người nhập cảnh. Các thông tin sẽ được chuyển thẳng tới các cơ quan y tế, nơi người nhập cảnh sẽ tới. Điều này sẽ giúp lực lượng y tế địa phương giám sát dễ dàng hơn đối với các trường hợp cần cách ly và 14 ngày sau khi nhập cảnh, dữ liệu đã được mã hóa này sẽ tự động được xóa khỏi hệ thống.

Chính phủ Đức ngày 6/11 cũng đã bổ sung nhiều nước và khu vực vào danh sách có nguy cơ cao đối với COVID-19, trong đó có toàn bộ Italy, vùng đất liền của Bồ Đào Nha, hầu hết lãnh thổ Thụy Điển và Đan Mạnh (trừ đảo Greenland và Faroe). Ngoài ra, toàn bộ miền Bắc Hy Lạp và các tỉnh xung quanh Athens cũng như một số vùng ở Estonia, Latvia, Litva và Na Uy cũng được đưa vào danh sách. Cho đến nay, không còn một quốc gia nào ở châu Âu không có khu vực rủi ro theo danh sách của Đức.

Cũng trong ngày 6/11, Bộ Tài chính và Bộ Kinh tế Đức thông báo sẽ gia hạn chương trính tín dụng đặc biệt của Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) dành cho các doanh nghiệp cho tới cuối tháng 6/2021. Kế hoạch này sẽ giúp các doanh nghiệp (có thể đệ đơn xin trợ cấp tới 300.000 euro) thuận lợi trong quá trình thanh khoản, tuy nhiên Ủy ban châu Âu cần phải phê chuẩn việc này.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.