feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hàng trăm cảnh sát được huy động để giám sát một cuộc biểu tình, khi khoảng 2.000 người giương cao biểu ngữ tuyên bố các biện pháp của chính phủ đang "cướp đi sự tự do" của họ.


Foto: Cảnh sát giải tán người biểu tình phản đối lệnh hạn chế của chính phủ Đức. (Nguồn: DPA)


Ngày 25/10, cảnh sát thủ đô Berlin của Đức đã giải tán một cuộc biểu tình chống các lệnh hạn chế của chính phủ nhằm kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cảnh sát cũng đồng thời mở cuộc điều tra về hành động đốt phá sau vụ tấn công tòa nhà đặt cơ quan y tế công cộng nước này.

Hàng trăm cảnh sát được huy động để giám sát một cuộc biểu tình, khi khoảng 2.000 người giương cao biểu ngữ tuyên bố các biện pháp của chính phủ đang "cướp đi sự tự do" của họ.

Trên trang mạng xã hội Twitter, cảnh sát cho biết họ phải giải tán cuộc biểu tình sớm vì những người tham gia không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội và quy định về đeo khẩu trang.

Cuộc biểu tình diễn ra cùng lúc với ngày khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Y tế Thế giới lần thứ 12 tại Berlin với chủ đề trọng tâm là đại dịch COVID-19. Do tình hình dịch bệnh, hội nghị vốn được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại Berlin lại diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Dự kiến, trong 3 ngày diễn ra hội nghị, khoảng 300 đại biểu là các chính trị gia và nhà khoa học sẽ thảo luận về các biện pháp nhằm đưa thế giới thoát khỏi đại dịch.

Trong một động thái khác, cảnh sát Berlin đã tiến hành điều tra hành động đốt phá, trong đó "một số người không rõ danh tính" bị phát hiện ném "thiết bị gây nổ" và chai lọ vào một tòa nhà của Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch (RKI). Vụ tấn công đã gây hư hại nhẹ mặt tiền của tòa nhà, nhưng không gây thương vong.

Cảnh sát cho biết không loại trừ động cơ chính trị đứng sau vụ tấn công vì RKI đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông cho công chúng về virus SARS-CoV-2 và cũng là cơ quan tư vấn cho chính phủ về cách thức ứng phó với đại dịch.

Căng thẳng do người dân bất đồng với những quy định kiểm soát dịch xảy ra trong bối cảnh Đức đang phải gồng mình chống chọi với sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm trong đợt dịch thứ 2, sau khi đã ứng phó tương đối tốt trong đợt dịch thứ nhất hồi mùa Xuân.

Ngày 25/10, Viện RKI ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp vượt qua mốc 10.000 mỗi ngày. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 ở Đức là 429.181 ca với 10.032 ca tử vong.

Các thành phố Frankfurt và Erfurt đã thông báo hủy hội chợ Giáng sinh nổi tiếng và lâu đời trong năm nay, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel cho biết đang xem xét hoãn đại hội ngày 4/12 sắp tới. Dự kiến, 1.000 đại biểu sẽ tham dự đại hội này và sẽ bầu chọn lãnh đạo mới của đảng, một người có thể sẽ kế nhiệm bà Merkel trong tương lai./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.