feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức và chính quyền các bang ở nước này ngày 7/10 đã nhất trí siết chặt các biện pháp kiểm soát nguồn lây nhiễm nhằm kiềm chế xu hướng gia tăng số ca lây nhiễm ở mức cao hiện nay.


Foto: Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại München, Đức ngày 27/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Chánh Văn phòng Thủ tướng Đức Helge Braun đã họp trực tuyến với đại diện 16 bang và nhất trí rằng tình trạng lây nhiễm đang gia tăng mạnh ở Đức khi thời tiết lạnh giá bắt đầu. Để đảm bảo việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm và truy vết tiếp xúc cũng như không để xảy ra tình trạng quá tải cho hệ thống y tế, các bang đã nhất trí thực thi nhất quán kế hoạch phòng chống lây nhiễm thông qua các quyết định phòng ngừa đã được thông qua trước đó. Trong số này có việc áp đặt các biện pháp hạn chế ngặt nghèo đối với những khu vực bị coi là điểm nóng của dịch khi số trường hợp nhiễm mới vượt 50 ca/100.000 dân trong vòng 7 ngày.

Theo quan chức trên, với các điểm nóng của dịch, Chính phủ liên bang và bang liên quan phải cùng phối tăng cường năng lực truy vết tiếp xúc và tiến hành xét nghiệm. Mục đích quan trọng nhất của việc triệt để thực thi các biện pháp là khởi động lại nền kinh tế cũng như duy trì hoạt động của các trường học và nhà trẻ.

Cũng tại cuộc họp, những người tham dự cũng kêu gọi người dân ở các điểm nóng không đi tới các vùng khác. Theo ông Braun, Chính phủ liên bang và các bang đã nhất trí cấm những người từ các điểm nóng được qua đêm tại các khách sạn, nhà nghỉ ở những vùng khác, đồng nghĩa với việc họ không được lưu trú ngoài nơi cư trú, ngoại trừ trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trước đó không quá 48 giờ. Được biết đã có 11 bang ủng hộ quy định chặt chẽ này trong khi 5 bang đang xem xét hoặc chưa ủng hộ, gồm Berlin, Bremen, Mecklenburg-Vorpommern, Niedersachsen và Thüringen. Ngay trước đó, Thủ hiến bang Bayern, ông Markus Söder đã thông báo bắt đầu từ ngày 8/10 cấm lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ đối với những người từ điểm nóng của dịch tới bang miền Nam nước Đức, trừ trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện trên cả nước Đức có 7 điểm nóng của dịch với tỷ lệ nhiễm mới vượt 50 ca/100.000 dân trong vòng 7 ngày, trong đó riêng Berlin có 4 điểm nóng là các quận Mitte, Neukölln, Tempelhof-Schöneberg và Friedrichshain-Kreuzberg. Có khả năng Berlin sẽ bị bổ sung thêm quận Charlottenburg-Wilmersdorf vào danh sách này khi số ca nhiễm ở đây ngày 7/10 đã vượt 50 ca/100.000 dân.

Trong khi đó, Đức ngày 7/10 đã bổ sung thêm toàn bộ lãnh thổ Gruzia, Jordan, Romania và Tunisia vào danh sách các nước/khu vực có nguy cơ cao đối với COVID-19. Ngoài ra, nhiều khu vực tại các nước như Hà Lan, Bulgaria, Croatia, Litva, Slovakia, Slovenia và Hungary cũng đã được bổ sung vào danh sách.

Tối cùng ngày 7/10, giới chức Đức thông báo đã ghi nhận tổng cộng 3.439 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, mức cao nhất ghi nhận trong ngày kể từ ngày 17/4. Số trường hợp tử vong cũng tăng 20 ca, lên 9.568 người.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.