feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, toàn bộ học sinh từ lớp 5 trở lên và giáo viên giảng dạy tại bang Bayern của Đức sẽ phải đeo khẩu trang trong lớp học trong 9 ngày.


Foto: Học sinh đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Đây là thông báo được Thủ hiến bang Bayern Markus Söder đưa ra ngày 31/8 sau khi tiến hành tham vấn với đại diện phụ huynh, giáo viên và học sinh ở München.

Tại bang Bayern, các lớp học sẽ bắt đầu lại vào ngày 8/9 tới sau kỳ nghỉ hè. Thông báo nêu rõ chỉ học sinh cấp tiểu học mới không phải thực hiện quy định đeo khẩu trang bắt buộc. Theo Thủ hiến Markus Söder, việc đeo khẩu trang bắt buộc vào đầu năm học là một phần trong chiến lược đảm bảo các điều kiện vệ sinh ở bang miền Nam này nhằm duy trì hoạt động thường xuyên tại các trường học ngay cả trong đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ông nhấn mạnh mục đích của quy định này là để duy trì công tác giảng dạy và các buổi học thường xuyên theo cách tốt nhất. Ngoài ra, để giảm thiểu và hạn chế nguy cơ lây nhiễm mới, các học sinh cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong các tòa nhà và bất cứ nơi nào không thể duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 mét. Trong trường hợp một vùng nào đó thuộc bang Bayern vẫn ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng cao sau 9 ngày, chính quyền bang cũng có thể sẽ tiếp tục bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học.

Hiện chính quyền bang Bayern đã yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng và ở những nơi công cộng không thể duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 mét như trong siêu thị, cửa hàng... Đối với những trường hợp bị bắt quả tang không thực hiện quy định đeo khẩu trang sẽ phải chịu mức phạt tiền 250 euro cho lần đầu vi phạm và có thể tăng gấp đôi nếu bị bắt lần thứ hai.

Ngọc Biên (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.