feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã lên tiếng kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn đối với việc vi phạm các quy định nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.


Foto: Người biểu tình tại Berlin. (Nguồn: AP)


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 1/8, trước sự gia tăng của số ca nhiễm mới COVID-19 tại Đức, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã lên tiếng kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn đối với việc vi phạm các quy định nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Bộ trưởng Altmaier tuyên bố: "Chúng ta không được gây nguy hiểm cho sự phục hồi kinh tế chỉ mới bắt đầu bằng cách chấp nhận sự gia tăng thêm các bệnh nhiễm bệnh."

Ông nhấn mạnh Chính phủ Đức phải ngăn chặn những vi phạm hiệu quả hơn nữa và hành động hiệu quả trong trường hợp bùng phát ca nhiễm mới, tiền phạt và hình phạt sẽ được áp dụng với các trường hợp cố ý hoặc do chủ quan, sơ suất.

Tuyên bố của ông Peter Altmaier được đưa ra trong bối cảnh tại trung tâm thủ đô Berlin đang diễn ra cuộc biểu tình lớn với sự tham gia của khoảng 17.000 người để phản đối các biện pháp hạn chế được chính phủ áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhiều người biểu tình không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách xã hội mặc dù số lượng ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong những ngày gần đây tăng trở lại tại Đức.

Cảnh sát đã lên tiếng kêu gọi những người biểu tình tuân thủ các quy định giãn cách xã hội và đeo khẩu trang khi tham gia sự kiện.

Trong ngày 1/8, nhà chức trách Đức thông báo đã ghi nhận thêm 32 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 210.697 người, trong đó có 9.224 ca tử vong./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.