feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một loạt tòa án ở các thành phố ở Đức ngày 7/7 đã phải sơ tán sau khi nhận được đe dọa gài bom, tuy nhiên, đến thời điểm này, cảnh sát vẫn chưa phát hiện được gì cụ thể.


Foto: Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường. Ảnh tư liệu: DPA/TTXVN


Cảnh sát cho biết các tòa nhà phải sơ tán gồm trụ sở tòa án ở Mainz, Erfurt, Lübeck và Wolfsburg cũng như văn phòng công tố tại Erfurt.

Trước đó, đe dọa gài bom được gửi đến tòa án thành phố Mainz. Trụ sở tòa án này đã được lục soát, trong đó có sự tham gia của chó nghiệp vụ và một số tòa nhà bên cạnh cũng đã được sơ tán khẩn cấp.

Vẫn chưa rõ tổ chức hay cá nhân nào đứng đằng sau những lời đe dọa này.

Hồi tháng 4, tại Berlin, phiên tòa xét xử một người đàn ông bị cáo buộc gửi hơn 100 bức thư có nội dung cực hữu đến các chính trị gia, nhà báo và quan chức đã phải hoãn lại do đe dọa có bom. Một đối tượng đã gửi fax tới tòa án kèm theo lời đe dọa trên. Bản fax được ký tên là Heil Hitler. Bức thư đe dọa đó cũng đã buộc một nhà ga xe lửa lớn ở Luebeck và một phòng thuế ở Gelsenkirchen phải sơ tán.

Thúc Anh (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.