feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 3/7, các nhà khoa học Đức đã bắt đầu một cuộc nghiên cứu trên toàn quốc để có đánh giá tổng quan tốt hơn về mức độ phổ biến của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong dân chúng, cũng như đánh giá hoạt động của các biện pháp ngăn chặn loại virus nguy hiểm này.


Foto: Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 soi trên kính hiển vi. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cuộc nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu lây nhiễm Helmholtz (HZI) tại Braunschweig thuộc bang Niedersachsen, Tây Bắc nước Đức, tiến hành. Ban lãnh đạo HZI cho biết các nhà khoa học sẽ bắt đầu bằng việc nghiên cứu khoảng 3.000 mẫu máu lấy từ người dân sinh sống ở thị trấn Reutlingen, miền Nam nước Đức, để tìm kháng thể được tạo ra khi hệ thống miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2.

Theo đó, các nhà khoa học sẽ tiến hành năm xét nghiệm kháng thể khác nhau đối với mỗi mẫu máu. Cuộc nghiên cứu dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng một năm và các mẫu máu bổ sung sẽ vẫn được thu thập và được xét nghiệm lại ở các khu vực được chọn trên cả nước từ 4 - 8 tháng sau cuộc xét nghiệm đầu tiên.

Theo ông Gerard Krause - Trưởng Khoa Dịch tễ học thuộc Trung tâm HZI, các nghiên cứu kháng thể - còn được gọi là nghiên cứu về mức độ ổn định huyết thanh, có ý nghĩa rất quan trọng để tìm hiểu về nơi dịch bệnh bùng phát và có thể hỗ nhà chức trách đưa ra quyết định về các biện pháp hạn chế cần thiết để kiềm chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Ông Krause nhận định các kết quả nghiên cứu sẽ giúp hiểu rõ hơn thời gian tồn tại của các kháng thể trong cơ thể con người cũng như cho phép các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh và đưa ra các chiến lược tiêm chủng phù hợp.

Dự kiến, kết quả đầu tiên của cuộc nghiên cứu sẽ được công bố vào mùa thu năm nay.

Anh Đức (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.