feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sau khi bùng phát ổ dịch COVID-19 tại một lò mổ tại quận Gütersloh (bang Nordrhein-Westfalen), nhiều ca lây nhiễm mới trong cộng đồng đã được phát hiện.


Foto: Chính quyền quận Gütersloh quyết định xét nghiệm tất cả nhân vên làm việc tại các lò mổ trong khu vực. (Ảnh: DW)


Ít nhất 75 trường hợp mắc COVID-19 được ghi nhận trong cộng đồng ở quận Gütersloh (bang Nordrhein-Westfalen, Đức) liên quan trực tiếp đến ổ dịch tại một lò mổ tại khu vực. Con số này tăng nhanh so với 28 ca được báo cáo trước đó.

Chính quyền Gütersloh cho rằng kết quả này có thể là do số lượng xét nghiệm trong khu vực tăng lên. Nhiều trường hợp được xét nghiệm dương tính, nhưng không có triệu chứng.

Tính đến tối 26/6, có 2.203 ca ​​nhiễm COVID-19 được ghi nhận ở quận Gütersloh. Hầu hết trong số họ làm việc trong nhà máy thịt hoặc có liên quan đến ổ dịch lò mổ. Trong số này, 748 ca sắp hồi phục và 1.434 vẫn đang điều trị. Tổng cộng có 21 ca thiệt mạng kể từ khi đại dịch xuất hiện trong khu vực.

Việc bùng phát dịch COVID-19 ở Gütersloh khiến người đứng đầu quận này phải ra quyết định xét nghiệm COVID-19 ít nhất 2 lần/tuần từ tháng 7 cho tất cả nhân viên trong ngành công nghiệp chế biến thịt.

Các công ty được yêu cầu thu thập thông tin của tất cả những người ở khu vực kinh doanh. Một số lượng lớn nhóm lao động ở Đức, có liên quan đến các nhà máy chế biến thịt, chủ yếu là người Đông Âu.

Chính quyền tiểu bang Nordrhein-Westfalen đã ra lệnh thắt chặt phong tỏa đối với các quận Gütersloh và Warendorf, đầu tiên cho đến thứ 3 tuần sau. Cho tới lúc đó, chính phủ phải đưa ra quyết định cách đối phó dịch bệnh.

Hãng Tonnies ngày 17/6 thông báo tạm thời đóng cửa cơ sở chế biến thịt ở Guetersloh, nằm giữa 2 thành phố Dortmund và Hanover, thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Có 650 công nhân làm việc tại lò mổ đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo CNN.

Theo Gereon Schulze Althoff, giám đốc quản lý chất lượng và dịch vụ thú y của Tonnies, một số lao động nước ngoài ở cơ sở đã đi lại giữa các vùng trong thời gian qua và có khả năng mang theo mầm bệnh. Ông nói tính mạng và sức khỏe của người lao động là ưu tiên hàng đầu.

Thủ tướng Angela Merkel ngày 17/6 gia hạn lệnh cấm tổ chức sự kiện quy mô lớn đến sớm nhất là cuối tháng 10. Sau cuộc gặp với thủ hiến 16 bang của Đức, bà Merkel kêu gọi người dân thận trọng khi nới lỏng những biện pháp ứng phó COVID-19. Lệnh giãn cách tiếp xúc vẫn có hiệu lực trên toàn quốc.

 Minh Anh (Nguồn: DW)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.