feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu vàng là thu mua đồ trang sức bị đánh cắp, nung chảy và đúc thành thỏi ở Pháp sau đó móc nối để bán cho một công ty chuyên mua vàng ở Đức.

Ngày 26/6, nhà chức trách Pháp cho biết cảnh sát nước này vừa triệt phá một đường dây tội phạm buôn lậu vàng xuyên biên giới giữa Pháp và Đức, tịch thu 30kg vàng và bắt giữ 14 đối tượng liên quan.

Trong thông báo, các công tố viên thành phố Nancy, Đông Bắc nước Pháp, cho biết thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu vàng là thu mua đồ trang sức bị đánh cắp, nung chảy và đúc thành thỏi ở Pháp sau đó móc nối để bán cho một công ty chuyên mua vàng ở Đức.

Các điều tra viên ước tính đường dây tội phạm này thực hiện nhiều phi vụ với tổng giá trị lên tới hàng chục triệu euro.

Ngoài số vàng thu giữ trị giá 1,5 triệu euro (khoảng 1,7 triệu USD), cảnh sát còn phát hiện 12 chiếc xe tổng trị giá 340.000 euro, 30 đồng hồ đắt tiền và khoảng 121.000 euro tiền mặt.

Các nghi phạm đã bị bắt giữ trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5 đến cuối tháng Sáu và đối mặt với cáo buộc trộm cắp tài sản có tổ chức và rửa tiền.

Hiện các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành, dựa trên các chứng từ kế toán thu giữ trong các cuộc truy quét ở Đức và Bỉ.

Trước đó, tháng 10 năm ngoái, một thợ kim hoàn người Pháp và 9 đối tượng khác cũng đã sa lưới trong một chuyên án tương tự, phối hợp giữa cảnh sát Pháp và Đức.

Theo Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), các đối tượng đã vận chuyển lượng vàng trị giá ít nhất 1 triệu euro.

Thợ kim hoàn nói trên bị bắt giữ trên một chuyến tàu ở khu vực biên giới hai nước cùng 37.000 euro tiền mặt./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.