feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn ngày 14/6 cho biết, ứng dụng trên điện thoại di động để truy vết tiếp xúc của người nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đức sẽ được đưa vào vận hành bắt đầu từ tuần này.


Người dân tại Berlin, Đức. Ảnh: THX/ TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom phối với với công ty phần mềm SAP phát triển ứng dụng, sử dụng công nghệ vô tuyến sóng ngắn bluetooth nhằm phát hiện và liên lạc những người có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 mà không lệ thuộc vào một cơ sở dữ liệu trung tâm.

Cụ thể, ứng dụng sẽ tự nhận diện một máy khác ở khoảng cách dưới 2 m trong khoảng thời gian từ 15 phút trở lên.

Một số nhận dạng ẩn danh sẽ được truyền đi cứ sau 2 phút rưỡi đến 5 phút và địa điểm cuộc gặp không được ghi lại.

Nếu người dùng ứng dụng dương tính với COVID-19 và thông tin này được chia sẻ trong ứng dụng, người dùng khác sẽ được thông báo đang ở gần người bị nhiễm.

Sau những trì hoãn nhằm đảm bảo công nghệ bluetooth có thể làm việc ở khoảng cách chuẩn, Chính phủ Đức cho biết ứng dụng trên sẽ là công cụ quan trọng để có thể tránh một làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể triển khai ứng dụng, song truyền thông Đức cho biết người dân có thể bắt đầu tải ứng dụng từ ngày 16/6 này.

Ngoài đề cập ứng dụng trên, Bộ trưởng Sphan cũng khuyến cáo người dân Đức cần cẩn trọng khi đi du lịch và chỉ đi khi thực sự cần thiết trong bối cảnh việc kiểm soát biên giới châu Âu được dỡ bỏ từ ngày 15/6 và Đức cũng dỡ bỏ cảnh báo đi lại tới các nước Liên minh châu Âu (EU) và Anh, thay vào đó có những khuyến cáo đi lại cụ thể đối với từng nước và khu vực.

Trong khi đó, Đức vẫn giữ cảnh báo đi lại tới trên 160 nước ngoài EU cho tới cuối tháng 8 tới./.

Mạnh Hùng/TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.