feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Để nhận được số tiền cứu trợ 9 tỷ euro (hơn 10 tỷ USD) từ Chính phủ Đức, Lufthansa phải chấp nhận rút 8 máy bay với tổng số 24 vị trí cất cánh và hạ cánh ở hai sân bay Frankfurt/Main và München.


Foto: Lufthansa đang đối mặt với nhiều khó khăn. (Ảnh: TechXplore)


Kế hoạch giải cứu Lufthansa đã được "bật đèn xanh" khi Chính phủ Đức và Ủy ban châu Âu (EC) nhất trí về gói cứu trợ hãng hàng không của Đức đang có nguy cơ phá sản này. Tuy nhiên, đổi lại Lufthansa phải từ bỏ một số vị trí cất cánh - hạ cánh ở hai sân bay lớn nhất Đức là Frankfurt/Main và München.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn các nguồn tin sở tại cho biết, Chính phủ Đức và EC đã thống nhất được những điểm chính trong đàm phán cho gói cứu trợ Lufthansa. Theo đó, để nhận được số tiền cứu trợ 9 tỷ euro (hơn 10 tỷ USD) từ Chính phủ Đức, Lufthansa phải chấp nhận rút 8 máy bay với tổng số 24 vị trí cất cánh và hạ cánh ở hai sân bay Frankfurt/Main và München (4 máy bay mỗi sân bay).

Bộ Kinh tế liên bang Đức đã xác nhận việc đạt được thỏa thuận này, trong khi ban lãnh đạo Lufthansa cũng đã thông báo chấp thuận các điểm trong thỏa thuận. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn còn phải được sự phê chuẩn của Hội đồng Giám sát Lufthansa vào đầu tuần tới.

Việc đạt được thỏa thuận trên đã dỡ bỏ rào cản mang tính quyết định để Berlin giải ngân số tiền cứu hãng hàng không Lufthansa, vốn đang phải vật lộn ứng phó với hậu quả của cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

EC muốn đặt điều kiện đối với việc giải ngân của Chính phủ Đức cứu Lufthansa để đảo bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các hãng hàng không, đặc biệt là với những đối thủ cạnh tranh giá rẻ như Ryanair (Ireland) hay Wizzair (Hungary).

Theo yêu cầu trước đó, để đảm bảo sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không, EC muốn Lufthansa phải rút khoảng 12 máy bay khỏi các vị trí cất cánh và hạ cánh ở hai sân bay Frankfurt/Main và München, tuy nhiên, Hội đồng Giám sát Lufthansa đã bác yêu cầu đó và chỉ nhấp nhận rút 3 máy bay.

Hiện tình hình tài chính của Lufthansa đang ở mức đáng báo động. Theo một thông báo từ phía Lufthansa, với mức hoạt động như hiện tại, hãng này chỉ có thể cầm cự đến ngày 15/6 và có thể phá sản nếu không được cứu trợ kịp thời./.  

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.