feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã vạch ra kế hoạch gây quỹ 7,5 tỷ euro cho một nỗ lực quốc tế tìm kiếm vắcxin cũng như thuốc điều trị COVID-19.


Foto: Vắcxin phòng virus SARS-CoV-2 được bào chế tại phòng thí nghiệm. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)


Các nhà lãnh đạo châu Âu đang ra sức ủng hộ một sáng kiến gây quỹ 7,5 tỷ euro (tương đương hơn 8 tỷ USD) cho cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, ngày 1/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã vạch ra kế hoạch gây quỹ cho một nỗ lực quốc tế tìm kiếm vắcxin cũng như thuốc điều trị COVID-19.

Một hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra trong ngày 4/5 nhằm hoàn thiện các vấn đề về tài chính cho công tác nghiên cứu.

Trước khi động thái này diễn ra, cuối tuần qua, một loạt các nhà lãnh đạo châu Âu như Thủ tướng Italy Giuseppe Conte, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bày tỏ sự ủng hộ của mình trong một bức thư ngỏ đăng tải trên truyền thông.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cùng Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cũng tham gia ký vào bức thư ngỏ trên và tất cả đều thể hiện sự ủng hộ đối với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong bối cảnh Mỹ chỉ trích tổ chức này về cách thức xử lý đại dịch COVID-19.

Trong thư ngỏ, các nhà lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh quỹ gây dựng trên sẽ "mở đầu một sự hợp tác toàn cầu chưa từng có giữa các nhà khoa học với các nhà hoạch định, các ngành với chính phủ, các tổ chức quốc tế, các quỹ và các tổ chức chuyên về chăm sóc sức khỏe."

Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo sẽ cần nhiều hơn nữa nguồn tài chính để sản xuất và phân phối thuốc men khắp thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.