feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đây là dấu hiệu căng thẳng mới nhất giữa 2 nước đồng minh trong bối cảnh cả hai đều đang phải vật lộn ứng phó với cuộc khủng hoảng này.


Foto: Nhân viên y tế chuyển thi thể bệnh nhân mắc COVID-19 tại một trung tâm y tế ở Brooklyn, New York, Mỹ ngày 8/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã chỉ trích Mỹ quá chậm chạp trong công tác xử lý dịch bệnh COVID-19.

Đây là dấu hiệu căng thẳng mới nhất giữa 2 nước đồng minh trong bối cảnh cả hai đều đang phải vật lộn ứng phó với cuộc khủng hoảng này.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Der Spiegel ngày 10/4, ông Maas nhấn mạnh rằng Trung Quốc đã đưa ra "những biện pháp rất độc đoán, trong khi ở Mỹ, virus này đã bị coi nhẹ trong một thời gian dài. Cả hai đều cực đoan, cả hai đều không thể là mô hình cho châu Âu làm theo."

Đức là một trong số các quốc gia hồi tuần trước cáo buộc Mỹ có cách hành xử như thời "miền Tây hoang dã" khi nước này đã trả giá cao hơn hay ngăn chặn các chuyến hàng chở thuốc men tới tay các bên mua, vốn đã ký thỏa thuận để cung cấp các mặt hàng y tế cấp thiết.

Ông Maas bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ cân nhắc lại các mối quan hệ quốc tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

Động thái này diễn ra sau khi một quan chức Pháp tố Mỹ ra giá cao tại sân bay để mua đứt lô hàng 60 triệu khẩu trang mà Pháp đặt hàng từ Trung Quốc./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.