feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính phủ Đức ngày 7/4 cho biết sẽ cho phép 50 người tị nạn ở tuổi vị thành niên từ các trại của người tị nạn ở các đảo Lesbos và Chios của Hy Lạp nhập cảnh vào nước này. Trước khi được nhập cảnh vào nước này, những người trên sẽ phải được cách ly trong 14 ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Foto: Người tị nạn trên đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo Bộ Nội vụ Đức, việc tiếp nhận những người tị nạn trên có thể sẽ bắt đầu được thực hiện từ tuần tới.

Tuy nhiên, trước khi được nhập cảnh vào nước này, những người trên sẽ phải được cách ly trong 14 ngày để phòng ngừa sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hàng nghìn người tị nạn đang phải sống trong những điều kiện tồi tệ tại các trại tị nạn ở Hy Lạp. Những điều kiện này mới đây đã trở nên xấu hơn do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Để giải quyết tình trạng trên, Luxembourg gần đây cũng đã thỏa thuận với Hy Lạp về việc tiếp nhận 12 người tị nạn ở tuổi vị thành niên từ các trại trên theo chương trình hỗ trợ người tị nạn của Liên minh châu Âu (EU). Tiếp đó là Pháp, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Litva, Croatia and Ireland. Đức là quốc gia mới nhất tham gia chương trình này./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.