feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính quyền thành phố Berlin của Đức đã yêu cầu quân đội hỗ trợ hộ tống các chuyến hàng thiết bị y tế giữa lúc mặt hàng này khan hiếm vì dịch Covid-19.


Foto: Nhà kho chứa thiết bị y tế của một công ty tại thành phố Erfurt, Đức, Reuters


Lãnh đạo cơ quan y tế Berlin, ông Dilek Kalayci ngày 5.4 cho biết đã gửi yêu cầu khẩn cấp đến quân đội, kêu gọi hỗ trợ hộ tống vận chuyển thiết bị y tế mua từ các nước về Berlin giúp chống dịch Covid-19. Một phát ngôn viên quân đội xác nhận yêu cầu này và thông báo đang xem xét.

Trước đó, lãnh đạo cơ quan nội vụ Berlin, ông Andreas Geisel chỉ trích Mỹ vì đã tịch thu lô hàng 200.000 khẩu trang chuyên dụng FFP2 do công ty 3M (Mỹ) sản xuất tại Trung Quốc, trên đường vận chuyển và quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan).

Ông Geisel gọi đây là cách hành xử rừng rú và nói không ai đối xử với đối tác như vậy. Giới chức Berlin sau đó rút lại bình luận này và thông báo đang điều tra việc lô khẩu trang “không cánh mà bay”.

Quân đội Đức đã giúp vận chuyển trang thiết bị y tế trong lãnh thổ nước này trong đợt dịch Covid-19 nhưng chưa tham gia hoạt động nào ở nước ngoài. Một phát ngôn viên quân đội cho biết thông thường các máy bay dân sự, thương mại sẽ đảm nhiệm việc này và quân đội chỉ can thiệp khi không còn cách nào khác.

Các loại trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang trở nên khan hiếm trong đợt dịch Covid-19. Giới chuyên gia Đức gần đây khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường nhằm bảo vệ cho những người xung quanh.

Không chỉ ở Đức, giới chức Pháp gần đây cũng chỉ trích một số tổ chức không nêu tên ở Mỹ vì cố tình trả giá cao hơn gấp nhiều lần để hớt tay trên lô khẩu trang từ Trung Quốc chuẩn bị được đưa về Pháp. Đại sứ quán Mỹ tại Paris sau đó lên tiếng rằng thông tin chính quyền Mỹ liên quan đến vụ việc là không chính xác.

TN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.