feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nếu như trước kia, với nhiều người dân Đức, COVID-19 chỉ giống cúm mùa thì nay mọi thứ đã thay đổi.

Với tuyên bố "nước Đức cần phải tiếp tục cảnh giác với đại dịch COVID-19", Thủ tướng Đức Angela Merkel đã quyết định kéo dài các biện pháp "giãn cách xã hội" cho đến ngày 19/4. "Giãn cách xã hội" đã được cho là một trong những biện pháp hiệu quả, giúp làm chậm đà lây lan của dịch COVID-19 tại Đức thông qua việc thay đổi nhận thức và thói quen sinh hoạt của người dân.

Người dân Đức đã có ý thức rất cao trong việc coi COVID-19 nguy hiểm hơn nhiều so với cúm mùa, có ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như tránh đưa nguồn lây lan ra cộng đồng. Tại siêu thị, một trong những nơi được phép có nhiều người mua sắm nhu yếu phẩm, sự thay đổi để đảm bảo an toàn cho khách hàng được thể hiện rõ nét.

Tại Đức, không phải bắt buộc phải đeo khẩu trang, tuy nhiên, không ít người cũng đã tự sắm cho mình một chiếc khẩu trang để vừa thực hiện giãn cách xã hội vừa bảo vệ sức khỏe. Mới đây, Thủ tướng Merkel đã thể hiện sự ủng hộ với thử nghiệm các ứng dụng trên điện thoại di động để truy tìm dấu vết những người tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh, một điều trước kia nước này còn quan ngại do liên quan tới quyền riêng tư.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.