feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tin trên từ tờ Thế giới (die Welt), cho biết các tiểu bang của Đức đã nhất trí “tại thời điểm hiện tại” không cần thiết phải hủy bỏ các kỳ thi.


Foto: Các kỳ thi tốt nghiệp tại Đức vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Ảnh minh họa: dw.com


Tại một Hội nghị trực tuyến ngày 25/3, bộ trưởng giáo dục các bang của Đức đã thống nhất giữ nguyên kế hoạch tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp cho dù dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh và diễn biến phức tạp tại nước này.

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tin trên từ tờ Thế giới (die Welt), cho biết các tiểu bang của Đức đã nhất trí “tại thời điểm hiện tại” không cần thiết phải hủy bỏ các kỳ thi. Các bang sẽ phối hợp chặt chẽ về cách thức tiến hành.

Hội nghị cũng quyết định các kỳ thi, đặc biệt là các kỳ thi tốt nghiệp bằng văn bản, sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch hoặc diễn ra vào cuối năm học trong trường hợp dịch COVID-19 chưa được khống chế hoàn toàn.

Trong một thông báo, Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng giáo dục Stefanie Hubig nhấn mạnh, hiện nay đã có hướng dẫn rõ ràng cho các sinh viên.

Trước đó, đã có những quy trình không thống nhất của các tiểu bang. Trong khi bang Hessen và Rheinland-Pfalz sẽ tiếp tục tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thì một số bang khác muốn hoãn kỳ thi này. Thậm chí, bang Schleswig-Holstein đã dự kiến bỏ hoàn toàn kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp do cuộc khủng hoảng dịch COVID-19 và quyết định này đã vấp phải sự chỉ trích của hầu hết các tiểu bang.

TTXVN


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.