feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Truyền thông Đức ngày 24/3 đưa tin chính quyền bang Nordrhein-Westfalen và bang Bayern đang lên kế hoạch tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ Italy.


Foto: Xe quân sự Italy chở thi thể các bệnh nhân nhiễm COVID-19 di chuyển từ Bergamo tới Bologna ngày 24/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN


Trong một tuyên bố, Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen Armin Laschet cho biết bang này dự định tiếp nhận điều trị 10 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 từ miền Bắc Italy - khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19.

Ông Laschet nhấn mạnh, thông qua việc làm này, chính quyền bang Nordrhein-Westfalen muốn gửi một thông điệp đến người dân Italy rằng "Các bạn không đơn độc. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng các bạn vượt qua giai đoạn khó khắn này".

Trong khi đó, Thủ hiến bang Bayern Markus Söder cũng khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân Italy nhiễm bệnh đến điều trị tại các bệnh viện ở bang này, đồng thời nhấn mạnh Chính quyền bang Bayern sẽ hỗ trợ hết khả năng về thiết bij y tế.

Theo ông Söder, hiện kế hoạch này vẫn đang được thảo luận cũng như số bệnh nhân chính xác mà bang này có thể tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, ông cho biết nhiều bang khác ở Đức cũng sẵn sàng tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân Italy và vấn đề này sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng Đức tới đây.

Tính đến 21 giờ ngày 24/4 theo giờ địa phương, trên toàn nước Đức đã ghi nhận gần 33.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 với 159 trường hợp tử vong.

Anh Đức-Hải Vân (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.