feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tại cuộc họp với các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/3 tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã đề xuất với các đồng nghiệp về việc kích hoạt “điều khoản đoàn kết” trong các hiệp ước EU nhằm chống lại khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Foto: Ngoại trưởng Đức Heiko Maas phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, Đức, ngày 4/3. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Maas cho biết mục đích của việc kích hoạt “điều khoản đoàn kết” là tăng cường phản ứng của EU đối với sự lây lan của virus SARS-CoV-2 thông qua các biện pháp cụ thể, cung cấp năng lực vật chất và con người trong EU.

“Điều khoản đoàn kết” thuộc Hiệp ước về chức năng của Liên minh châu Âu. Mục tiêu của nó là đảm bảo EU nói chung hỗ trợ đối với các quốc gia thành viên nhanh chóng, hiệu quả và nhất quán trong trường hợp xảy ra các cuộc tấn công khủng bố và thiên tai.

Trong diễn biến liên quan đến dịch bệnh COVID-19, Pháp và Trung Quốc đã nhất trí sự cần thiết phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp lãnh đạo Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) để xây dựng biện pháp ứng phó mang tầm cỡ quốc tế đối với đại dịch COVID-19.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết Tổng thống Emmanuel Macron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được sự nhất trí trên trong cuộc điện đàm vào ngày 22/3. Lãnh đạo hai nước nhất trí cho rằng một cuộc họp cấp cao của nhóm G20 sẽ rất hữu ích cho mặt trận y tế và mặt trận kinh tế trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 hiện nay.

Tuần trước, Saudi Arabia - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của G20, đã kêu gọi tiến hành hội nghị trực tuyến khi thị trường tài chính toàn cầu chảo đảo, kinh tế các nước trượt dốc và đang trên đà rơi vào suy thoái do các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Thanh Bình - Lan Phương (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.