feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trước tình hình dịch Covid-19 lây lan, Đức nhanh chóng xây dựng bệnh viện điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.


Foto: Chính quyền Berlin xây dựng bệnh viện mới điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus corona. (Ảnh: AP)


Chính quyền Berlin hôm 17/3 thông báo sẽ xây dựng bệnh viện mới để đối phó với sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm virus corona.

Theo đó, bệnh viện dự kiến có khoảng 1.000 giường, nằm tại khu hội chợ thương mại Berlin Messe ở thủ đô Berlin. Lực lượng quân sự Đức sẽ đảm nhiệm việc xây dựng công trình này.

Bệnh viện sẽ được sử dụng điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona trong trường hợp các cơ sở y tế khác bị quá tải.

"Biện pháp này bổ sung cho hệ thống bệnh viện ở Berlin trong trường hợp số người nhiễm virus corona tăng nhanh", Thượng nghị sĩ Dilek Kalayci cho biết.

Ông Kalayci cho biết thêm, các bệnh viện trong thành phố sẽ bắt đầu hoãn các cuộc phẫu thuật theo lịch trình khác để chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona.

Hôm 18/3, Berlin ghi nhận thêm 332 trường hợp mắc virus corona, nâng số ca nhiễm toàn quốc lên 9.367. Hiện Đức có 26 người thiệt mạng do Covid-19.

Chính phủ Đức vừa công bố các biện pháp nghiêm ngặt để cố gắng ngăn chặn đại dịch, đồng thời đảm bảo ngành y tế nước này có thể ứng phó với dịch bệnh.

Các trường học ở hầu hết các bang bị đóng cửa, công tác kiểm soát biên giới đã được thắt chặt, ban bố lệnh hạn chế đi lại, tụ tập nơi đông người.

KÔNG ANH

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.