feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đây được cho là biện pháp phòng ngừa sau khi giới chức bang Nordrhein-Westfalen xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Foto: Người dân ở Nordrhein-Westfalen lo ngại vì COVID-19. (Nguồn: investing)


Tối 25/2, chính quyền quận Heinsberg thuộc bang Nordrhein-Westfalen cho biết đã ra quyết định đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em trong quận kể từ ngày 26/2.

Đây được cho là biện pháp phòng ngừa sau khi giới chức bang Nordrhein-Westfalen xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình WDR, người đứng đầu chính quyền quận Heinsberg Stephan Pusch cho biết các thành viên trong Nhóm xử lý khủng hoảng của quận đã nhóm họp ngay trong tối 25/2 và nhất trí đưa ra quyết định đóng cửa các trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em vào ngày 26/2.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, truyền thông Đức đưa tin nước này đã ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở bang Nordrhein-Westfalen.

Đây là một người ở thành phố Erkelenz, cách thành phố Mönchengladbach khoảng 15km.

Theo báo Bưu điện sông Rhein (RP), một cặp vợ chồng ban đầu đã nhập viện ở thành phố Düsseldorf do nghi ngờ viêm phổi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy người chồng dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, cặp vợ chồng này đã nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện Đại học Düsseldorf và được cách ly đặc biệt để theo dõi. Hiện người đàn ông này đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, theo một số hãng truyền thông Đức, nguyên nhân người đàn ông này bị nhiễm bệnh vẫn chưa được xác định và cũng chưa rõ người vợ có bị nhiễm virus nguy hiểm này hay không./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.