feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo thông báo mới nhất của cảnh sát bang Hessen (Đức), số người thiệt mạng trong các vụ xả súng xảy ra đêm 19/2 ở thành phố Hanau thuộc bang này đã lên tới 11 người, ngoài ra còn có 5 người trọng thương.


Foto: Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ xả súng ở thành phố Hanau thuộc bang Hessen, Đức đêm 19/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Cảnh sát đã nhận được thông tin về chiếc xe mà nghi can sử dụng trong 2 vụ xả súng và lẩn trốn sau đó. Chiếc xe đã được tìm thấy và khu vực xung quanh được phong tỏa để đột kích ngôi nhà tình nghi.

Theo những thông tin ban đầu, nghi can của các vụ xả súng là người Đức và đã chết tại nhà riêng bên cạnh một thi thể khác. Khám xe, cảnh sát đã thu giữ nhiều đạn dược, bao súng và một giấy phép săn bắn.

Trong khi đó, theo tờ Bild (Đức), nghi can của các vụ xả súng trên trước khi chết đã để lại một bức thư nhận tội, trong đó có bày tỏ những quan điểm cực đoan. Ngoài ra y cũng để lại một đoạn băng video thừa nhận đã gây ra những vụ xả súng trên.

Hiện phía cảnh sát vẫn chưa có phản ứng gì về những thông tin này.

Cũng liên quan đến vụ việc, các ủy viên công tố chống khủng bố của Đức ngày 20/2 cho biết đã nhận công việc điều tra do tính chất "đặc biệt nghiêm trọng", có những dấu hiệu cho thấy những vụ xả súng này mang động cơ bài ngoại.  

Những vụ xả súng trên xảy ra cách Frankfurt khoảng 20 km, làm 9 người thiệt mạng. Vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại một quán bar trong nội đô ở Hanau, vụ xả súng thứ 2 được thực hiện tại một quán bar khác ở khu vực quảng trường trung tâm Kurt-Schumacher-Platz thuộc quận Kesselstadt cũng tại thành phố này.

Mạnh Hùng - Văn Khoa (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.