feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kẻ trộm đã lấy đồ trang sức và các kho báu khác trị giá tới 1 tỷ euro từ một bảo tàng ở miền Đông nước Đức vào sáng 25/11.


Foto: Phòng Ngọc tại bảo tàng Green Vault ở thành phố Dresden. Cảnh sát Đức cho biết những tên trộm dường như đã nhắm vào bộ sưu tập trang sức. Ảnh: AFP/Getty.


Những kẻ xâm nhập đã cắt nguồn điện trong Gruenes Gewoelbe, hay bảo tàng Green Vault của thành phố Dresden, nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập trang sức và tài sản hoàng gia lớn nhất châu Âu, báo Bild đưa tin.

Cảnh sát đã niêm phong tòa nhà trong cung điện thành phố Baroque của Dresden và cho biết họ vẫn đang cố gắng tìm ra những gì bị mất cắp.

"Chúng tôi chưa xác định được hung thủ và cũng chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào", phát ngôn viên cảnh sát Marko Laske nói.

Theo Reuters, bộ sưu tập được lập ra vào thế kỷ 18 bởi August the Strong, tuyển hầu tước của Saxony và sau đó là quốc vương Ba Lan.

Một trong những kho báu nổi tiếng nhất của nó - "Viên kim cương xanh" 41 cara - đã được cho mượn tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của New York vào thời điểm vụ đột nhập.

Các vật phẩm khác được triển lãm ở Dresden bao gồm tác phẩm điêu khắc của hoàng gia Ấn Độ từ thế kỷ 18, được làm từ vàng, bạc, men, đá quý và ngọc trai.

Ngoài ra, còn có bộ cà phê bằng vàng năm 1701 được tạo tác bởi thợ kim hoàn hoàng gia Johann Melchior Dinglinger, được trang trí với các tượng thiên thần.

Kho báu của Green Vault tồn tại sau các cuộc ném bom của quân Đồng minh trong Thế chiến II và từng được Liên Xô lấy làm chiến lợi phẩm. Chúng được trao trả cho Dresden, thủ phủ lịch sử của bang Saxony, vào năm 1958.

Thống đốc Michael Kretschmer nói vụ trộm là một đòn giáng mạnh vào toàn bang.

"Các công trình trong Green Vault và Cung điện được xây dựng bởi người dân Saxony với nhiều thế kỷ lao động cật lực", ông cho biết.

Tuyết Mai, ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.