feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh trẻ em không phải chịu trách nhiệm cho những hành động của cha mẹ và chính sách của Đức là muốn làm điều gì đó hỗ trợ nhóm trẻ em là con của công dân từng gia nhập IS.


Foto: Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: DPA)


Đức lần đầu tiên hồi hương trẻ em là con của công dân nước này nghi là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria khi tiếp nhận 4 trẻ em thuộc diện này, trong đó có 3 trẻ mồ côi.

Trong tuyên bố ngày 19/8, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Berlin có chủ trương đưa thêm nhiều trẻ em rời khỏi chiến trường Syria. Ông cho rằng phần lớn trẻ em thuộc diện này đều trong độ tuổi rất nhỏ.

Ông Maas nhấn mạnh trẻ em không phải chịu trách nhiệm cho những hành động của cha mẹ và chính sách của Đức là muốn làm điều gì đó hỗ trợ nhóm trẻ em nêu trên.

Cũng như một số nước châu Âu khác như Anh và Pháp, Chính phủ Đức gặp phải khó khăn về cách thức xử lý những công dân từng tới Syria và gia nhập các nhóm thành chiến như IS - lực lượng bị đánh bật khỏi các thành trì mà tổ chức này chiếm đóng hồi tháng 3/2019.

Hệ lụy tồn tại hiện nay là có hàng nghìn thành viên IS, bao gồm nhiều công dân nước ngoài, phụ nữ và trẻ em đang bị lực lượng người Kurd giam giữ ở khu vực phía Bắc Syria.

Theo tình báo Đức, có hơn 1.000 công dân Đức tham gia hoạt động của IS tại Syria và Iraq. Đến nay, đã có 1/3 trong số đó đã hồi hương, 1/3 trong đó được cho là đã bỏ mạng, và số còn lại được cho vẫn đang ẩn náu ở Iraq và Syria./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.