feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Merkel đã bày tỏ sự tôn trọng đối với quyết định từ chức Chủ tịch SPD, đồng thời nhấn mạnh giữa bà và Chủ tịch SPD Andrea Nahles đã có mối quan hệ tin cậy lâu dài trong chính phủ.


Foto: Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: AFP/ TTXVN)


Ngày 2/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) sẽ vẫn tiếp tục một chính phủ đại liên minh với đảng Dân chủ Xã hội (SPD).

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Merkel đã bày tỏ sự tôn trọng đối với quyết định từ chức Chủ tịch SPD của bà Andrea Nahles, đồng thời nhấn mạnh giữa bà và Chủ tịch SPD Andrea Nahles đã có mối quan hệ tin cậy lâu dài trong chính phủ.

Thủ tướng Merkel khẳng định tôn trọng các quyết định của SPD liên quan đến người kế nhiệm bà Nahles.

Trước đó cùng ngày, bà Nahles đã thông báo từ chức Chủ tịch SPD và chủ tịch đảng đoàn SPD trong Quốc hội.

Bà Nahles cho rằng các tín hiệu từ những cuộc thảo luận trong nhóm nghị sỹ SPD tại Quốc hội cũng như từ nội bộ SPD cho thấy bà không còn nhận được sự ủng hộ cần thiết để tiếp tục giữ vị trí lãnh đạo SPD.

Bà Nahles thông báo sẽ từ chức vị trí lãnh đạo SPD trong ngày 3/6 và vị trí lãnh đạo đảng đoàn SPD trong Quốc hội một ngày sau đó.

Quyết định từ chức Chủ tịch SPD của bà Nahles được đưa ra sau khi tỷ lệ cử tri ủng hộ bà bất ngờ giảm sút nghiêm trọng, đặc biệt sau cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) hôm 26/5 vừa qua.

Đảng đối tác với liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong liên minh cầm quyền ở Đức chỉ nhận được 15,5% số phiếu ủng hộ, giảm tới 11,8%  so với cuộc bầu cử EP cách đây 5 năm.

Thêm vào đó, SPD do bà Nahles lãnh đạo cũng nhận thêm một thất bại "cay đắng" nữa trong ngày 26/5 khi đảng này chỉ giành được 25,3% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử địa phương ở bang Bremen, giảm mạnh từ mức 32,8% đạt được trong cuộc bầu cử năm 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên SPD đánh mất đi sự ủng hộ ở bang nhỏ nhất nước Đức này kể từ năm 1946 đến nay./.

Anh Đức (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.