feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Khoảng 200 nhân viên cảnh sát cùng các chuyên gia chất nổ đã có mặt sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 ở thủ đô Berlin của Đức.


Foto: Cân cảnh quả bom được phát hiện. (Nguồn: The Local)


Khoảng 200 nhân viên cảnh sát cùng các chuyên gia chất nổ đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại một công trường ở Hermsdorf thuộc quận Reinickendorf, phía Bắc thủ đô Berlin. Quả bom này do Mỹ sản xuất và có trọng lượng 100 kg

Lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa các tuyến giao thông đi qua khu vực phát hiện quả bom, đồng thời yêu cầu hàng trăm người dân địa phương sinh sống quanh khu vực này sơ tán. Chính quyền địa phương cũng đã lập một trung tâm tạm thời dành cho những người chưa tìm được chỗ ở tại Trường trung học Georg-Herwegh trong thời gian chờ các chuyên gia chất nổ vô hiệu hóa quả bom.


Trước khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, hơn 2 triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ. Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà.

Tuy nhiên, lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương. Lần gần đây nhất, hôm 24/4 vừa qua, các chuyên gia chất nổ đã vô hiệu hóa thành công một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại thành phố Köln miền Tây nước Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.