feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Khoảng 200 nhân viên cảnh sát cùng các chuyên gia chất nổ đã có mặt sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 ở thủ đô Berlin của Đức.


Foto: Cân cảnh quả bom được phát hiện. (Nguồn: The Local)


Khoảng 200 nhân viên cảnh sát cùng các chuyên gia chất nổ đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo về việc phát hiện một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại một công trường ở Hermsdorf thuộc quận Reinickendorf, phía Bắc thủ đô Berlin. Quả bom này do Mỹ sản xuất và có trọng lượng 100 kg

Lực lượng chức năng cũng tiến hành phong tỏa các tuyến giao thông đi qua khu vực phát hiện quả bom, đồng thời yêu cầu hàng trăm người dân địa phương sinh sống quanh khu vực này sơ tán. Chính quyền địa phương cũng đã lập một trung tâm tạm thời dành cho những người chưa tìm được chỗ ở tại Trường trung học Georg-Herwegh trong thời gian chờ các chuyên gia chất nổ vô hiệu hóa quả bom.


Trước khi Chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, hơn 2 triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ. Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà.

Tuy nhiên, lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương. Lần gần đây nhất, hôm 24/4 vừa qua, các chuyên gia chất nổ đã vô hiệu hóa thành công một quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại thành phố Köln miền Tây nước Đức./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdTạp chí Hương Việt 8 năm cầu nối văn hoá Việt - Đức

Nhân kỷ niệm 8 năm phát triển, Bộ Ngoại giao đã quyết định trao tặng khen thưởng cho Tạp chí Hương Việt vì thành tích xuất sắc trong công tác cộng đồng và phát triển nền tảng báo chí tiếng Việt tại CHLB Đức.