feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 1/4, Bộ Nhập cư, Thống nhất và Nhà ở Đan Mạch đã gia hạn kiểm soát tạm thời tại biên giới của nước này với Đức thêm 30 ngày, cho đến ngày 3/5 tới.

Thông báo của cơ quan trên nêu rõ Chính phủ Đan Mạch cho đến nay vẫn luôn đề cao hoạt động giám sát biên giới nhằm ngăn chặn tình trạng người di cư trái phép tràn vào lãnh thổ nước này.

Ban đầu, Đan Mạch có kế hoạch áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời trong 10 ngày, bắt đầu từ 4/1 vừa qua, trong một phản ứng tương tự các bước đi của Thụy Điển nhằm ngăn chặn dòng người di cư trốn chạy khỏi xung đột, đói nghèo tại Trung Đông và châu Phi, để tìm đến “miền đất hứa” châu Âu.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy nguy cơ số lượng lớn người di cư trái phép vẫn sẽ tiếp tục đổ về, giới chức Đan Mạch đã nhiều lần phải gia hạn kiểm soát biên giới.

Đến nay có gần 10 nước trong Khu vực tự do đi lại Schengen buộc phải tái kiểm soát biên giới để đối phó với cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai tại châu Âu.

Theo một số nguồn tin, Liên minh châu Âu (EU) dự định sẽ khôi phục hoàn toàn các quy định của Khu vực Schengen vào tháng 11 tới./.

Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.