feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cổ động viên Qatar đã giơ ảnh cựu tuyển thủ Đức Mesut Oezil để "khịa" lại việc đội tuyển Đức đã có hành vi bịt miệng khi chụp ảnh lưu niệm trước trận ra quân của họ ở World Cup 2022.


Foto: Một nhóm cổ động viên Qatar giơ ảnh Mesut Oezil trên khán đài ở trận Đức gặp Tây Ban Nha. (Nguồn: ESPN)


Một nhóm cổ động viên Qatar đã giơ ảnh cựu tuyển thủ Đức Mesut Oezil trên khán đài sân Al Bayt trong trận đấu giữa đội tuyển Đức với đội tuyển Tây Ban Nha ở lượt trận thứ hai bảng E của World Cup 2022.

Thậm chí, nhiều cổ động viên còn lấy tay "bịt miệng", lặp lại hình ảnh của các tuyển thủ Đức đã làm trong trận ra quân của họ ở World Cup năm nay.

Phản ứng của đội tuyển Đức khi đó là nhằm phản đối lệnh cấm của FIFA, không cho phép thủ quân Manuel Neuer đeo băng "One Love" ủng hộ người đồng tính.

Nhiều đội tuyển châu Âu, trong đó có Đức đã lên kế hoạch đeo băng này để bày tỏ quan ngại về "tình hình nhân quyền ở Qatar."

Nhưng nhiều ý kiến khác cho rằng chính các đội tuyển châu Âu không tôn trọng văn hóa và tôn giáo của nước chủ nhà World Cup 2022.

Vì thế, một nhóm cổ động viên Qatar đã giơ ảnh Oezil để "khịa" lại đội tuyển Đức, cho rằng Đức đã mang tiêu chuẩn kép tới World Cup.

Còn nhớ, sau khi Đức bị loại sớm khỏi World Cup 2018, nhiều chỉ trích đã nhắm vào tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ Mesut Oezil, cho rằng anh là "tội đồ" khiến đội tuyển này chơi kém.

Lúc đó, Oezil đã chua chát nói rằng "khi thắng, tôi là người Đức, còn khi thua thì tôi là gã nhập cư gốc Thổ Nhĩ Kỳ." Tiền vệ gốc Thổ đã cáo buộc liên đoàn bóng đá Đức cũng như truyền thông nước này đã có hành vi phân biệt chủng tộc đối với cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc trước World Cup 2018, Oezil đã công khai đăng tải hình ảnh anh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, trong khi ông này không được lòng giới chính trị gia Đức.

Sau World Cup 2018, Oezil đã giã từ đội tuyển quốc gia Đức.

Còn tại World Cup 2022, đội tuyển Đức đã đối mặt với nguy cơ bị loại sớm như 4 năm trước đó. Sau hai lượt trận, họ mới chỉ có được 1 điểm và là đội duy nhất ở bảng E chưa thắng trận nào. Tại lượt cuối, Đức sẽ gặp Costa Rica trong khi Tây Ban Nha đối đầu với Nhật Bản./.

(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.