feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hiện đội Borussia Dortmund đang muốn mở cửa đón trở lại 15.000 khán giả ở sân Signal Iduna Park - nơi có thể chứa tới 81.000 người.


Foto: Dortmund muốn đưa cổ động viên trở lại khán đài. (Nguồn: AFP)


Các đội bóng ở hai giải đấu cấp cao nhất của Đức ngày 4/8 đã nhất trí với kế hoạch được Liên đoàn bóng đá nước này (DFL) đưa ra, trong đó cho phép một bộ phận khán giả được trở lại theo dõi các trận đấu từ giữa tháng tới.

Trước đó, DFL đã đề xuất kế hoạch với các đội gồm 4 điểm. Cụ thể, các cổ động viên chỉ được phép ngồi xem trên sân, vé bán ra được cá nhân hóa để có thể tiện cho quá trình truy vết, không được bán các chất có cồn trong sân và không có cổ động viên đội khách tới xem các trận đấu.

Tuy nhiên, kế hoạch của DFL sau khi được các đội nhất trí còn cần sự thông qua của giới chức Đức. Dự kiến, các quan chức y tế của 16 bang sẽ nhóm họp trong ngày 10/8 để thảo luận về kế hoạch này.

Hiện Đức ghi nhận 211.281 ca mắc COVID-19, trong đó có 9.156 ca thiệt mạng. Hồi tháng Tư vừa qua, Đức đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, những lo ngại ngày càng gia tăng về làn sóng mới mắc COVID-19 khi số ca nhiễm mới vẫn tăng thời gian qua.

Phát biểu sau cuộc họp trực tuyến với các đội thuộc giải Bundesliga, ông Christian Seifert, Giám đốc điều hành của giải đấu nói: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vào lúc này không phải là lấp đầy các sân bóng, mà là sức khỏe của cổ động viên. Khi nào và bao nhiêu cổ động viên được phép trở lại sân không phải là quyết định mà DFL có thể đưa ra. Chúng tôi sẽ thực hiện lại quá trình bình thường mới theo từng bước nhỏ."

Trước đó, giải Bundesliga đã thi đấu những vòng cuối cùng của mùa bóng năm nay trong các sân đấu không có khán giả.

Hiện đội Borussia Dortmund đang muốn mở cửa đón trở lại 15.000 khán giả ở sân Signal Iduna Park - nơi có thể chứa tới 81.000 người.

Tuy nhiên, theo ông Seifert, mục tiêu 10.000 cổ động viên trở lại mỗi trận khó có khả thi vào lúc này, đặc biệt là với lệnh cấm các sự kiệp tập trung đông người tại Đức còn kéo dài tới tháng Mười./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.