feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Trước thềm cuộc họp Nội các ngày 26/6, Bộ trưởng Nội vụ Đức nêu rõ: “Bất kỳ ai không có hộ chiếu Đức và ca ngợi các hành động khủng bố ở đây đều phải bị trục xuất bất cứ khi nào có thể.”


Foto: Cảnh sát Đức gác bên ngoài Nhà thờ Köln để tăng cường an ninh trước đêm giao thừa, hồi tháng 12 năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 26/6, Chính phủ Đức đã thông qua dự thảo luật, trong đó siết chặt các quy định, tạo điều kiện để các cơ quan chức năng dễ dàng trục xuất những người nước ngoài tán dương hành động khủng bố.

Động thái trên được đưa ra sau khi số bài viết mang tính thù địch được đăng tải trên mạng Internet ở nước này ngày một tăng.

Theo các quy định mới vừa được Nội các Đức thông qua, người nước ngoài có thể bị trục xuất nếu bình luận trên mạng xã hội ca ngợi hoặc dung túng cho hành động khủng bố.

Dự thảo luật cho rằng việc tán dương các hành động khủng bố trực tuyến có thể kích động hành vi bạo lực, theo đó khuyến khích các đối tượng cực đoan và tội phạm thực hiện hành vi bạo lực.

Trong tuyên bố đưa ra trước thềm cuộc họp Nội các ngày 26/6, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser khẳng định không thể dung túng các đối tượng kích động Hồi giáo cực đoan tại Đức.

Bà nêu rõ: “Bất kỳ ai không có hộ chiếu Đức và ca ngợi các hành động khủng bố ở đây đều phải bị trục xuất bất cứ khi nào có thể.”

Sau khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas bùng phát tại Dải Gaza ngày 7/10/2023, ngày càng nhiều các bình luận và bài viết mang tính thù địch được đăng tải trên mạng xã hội ở Đức.

Vụ 1 người Afghanistan xin tị nạn đâm chết cảnh sát ở Mannheim cũng kéo theo làn sóng bài viết thù địch, làm dấy lên cuộc tranh luận về việc trục xuất.

Phát biểu tại Quốc hội sau vụ tấn công ở Mannheim, Thủ tướng Olaf Scholz cũng kêu gọi trục xuất những người cổ vũ và tán dương hành động khủng bố./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.