feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 30/11, Tòa án cấp bang tại thành phố Frankfurt/Main đã kết án tù chung thân một người đàn ông Iraq 29 tuổi thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước hồi giáo" (IS) tự xưng, liên quan tới cái chết của một bé gái 5 tuổi người Yazidis.


Foto: Đối tượng Taha Al-Jumailly (thứ 2, trái) trong phiên xét xử tại Tòa án cấp bang tại thành phố Frankfurt/Main, Đức, ngày 30/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, bản án của Toàn án thành phố Frankfurt/Main nêu rõ đối tượng Taha al-Jumailly là người Iraq, tham gia tổ chức khủng bố IS. Taha al-Jumailly cùng vợ là Jennifer Wenisch (người Đức) đã "mua" một phụ nữ người Yazidi và con chị này (bé gái 5 tuổi) làm nô lệ tại nhà riêng của hai đối tượng ở thành phố Mosul, Iraq vào thời gian IS chiếm đóng.

Trong thời gian người phụ nữ  và con gái làm nô lệ tại nhà Taha al-Jumailly, tên này và vợ đã nhiều lần làm nhục, đánh đập và tra tấn hai mẹ con người phụ nữ. Taha al-Jumailly đã xích bé gái 5 tuổi ở bên ngoài ngôi nhà dù cô bé bị ốm, cả hai đối tượng này bỏ mặc cô bé tử vong dưới thời tiết nắng nóng. Bé gái bị giết và mẹ của bé là người dân tộc thiểu số Yazidis vốn bị IS tìm cách diệt chủng trong thời gian hoành hành ở Iraq.

Tòa xác định hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội diệt chủng và tội ác chống lại loài người. Do đó, đối tượng Taha al-Jumailly đã bị kết án tù chung thân.

Trước đó ngày 25/10, một tòa án ở thành phố Munich đã tuyên phạt Jennifer Wenisch 10 năm tù giam với tội danh chống loài người dưới hình thức nô lệ và tiếp tay cho hành vi sát hại bé gái nói trên. Mặc dù là người Đức nhưng Wenisch đã cải sang đạo Hồi vào năm 2013 và đến Iraq năm 2014 để gia nhập IS. Năm 2016, Wenisch bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ khi đến Đại sứ quán Đức tại Ankara để gia hạn giấy tờ tùy thân và bị trục xuất về Đức sau đó vài ngày sau đó.

Thời gian qua, Đức đã kết tội nhiều công dân nước này và công dân nước ngoài phạm tội danh tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người. Hồi tháng 11/2020, một phụ nữ Đức tên Nurten J. đã bị buộc tội tội ác chống loài người trong thời gian gia nhập hàng ngũ IS tại Syria.

Vũ Tùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.