feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Công ty công nghệ sinh học GNA Biosolutions của Đức ngày 29/12 cho biết đã được cơ quan quản lý y tế Đức cấp phép sử dụng khẩn cấp bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 có độ tin cậy như xét nghiệm PCR nhưng cho kết quả nhanh gần như xét nghiệm kháng thể.


Foto: Chú thích ảnh Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho một cụ bà tại Köln, Đức ngày 27/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN


Theo Biosolutions, bộ xét nghiệm của họ dựa trên một lớp mới của công nghệ PCR, được gọi là công nghệ kiểm soát phình mạch (PCA), đã chứng tỏ có thể cho kết quả chính xác đến 96,7%. Khác với xét nghiệm phổ biến hiện nay sử dụng PCR, vốn cần phải phân tích trong phòng thí nghiệm và mất khoảng một ngày để có kết quả, phương pháp xét nghiệm PCA của GNA Biosolutions có một thiết bị phân tích cầm tay và cho kết quả 8 xét nghiệm trong vòng 45 phút.

Phát biểu tại họp báo, Giám đốc Điều hành GNA Biosolutions, ông Federico Buersgens cho biết: "Công nghệ của chúng tôi cung cấp một cách xét nghệm tế bào nhanh, độc nhất, đơn giản và hiệu quả tại các phòng thí nghiệm di động". Ông hy vọng phương pháp xét nghiệm này sẽ được phê chuẩn vào tháng 3 trên toàn Liên minh châu Âu.

GNA Biosolutions cho biết công ty có các đối tác sản xuất và có nguồn cung đủ để sản xuất hơn 500.000 bộ xét nghiệm như vậy.

* Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Anh cho biết các lực lượng vũ trang sẽ được triển khai để hỗ trợ từ xa việc xét nghiệm hàng loạt cho học sinh trường cấp II ở England và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ trực tiếp nếu cần.

Theo bộ trên, 1.500 quân nhân sẽ tiến hành hội thảo trực tuyến và trả lời điện thoại cho nhân viên trường học về việc lập các điểm xét nghiệm hàng loạt cho học sinh trong bối cảnh năm học mới sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Trước đó, quân đội đã giúp tổ chức xét nghiệm hàng loạt ở Liverpool và gần đây là tại Kent để giải quyết tình trạng ùn ứ xe tải sau khi Pháp đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 lây lan. Tuy nhiên, các nghiệp đoàn giáo dục cho rằng các trường học không có đủ thời gian để lên kế hoạch và một số hiệu trưởng kêu gọi chính phủ lùi thời điểm bắt đầu năm học mới.

Các nhà khoa học Anh đang khẩn trương điều tra tin đồn về việc biến thể mới lây lan nhanh hơn ở trẻ em. Các nghiên cứu ban đầu của trường Đại học Dịch tễ và dược phẩm nhiệt đới London cho thấy việc đóng cửa trường học nên là yêu cầu hàng đầu trong các biện pháp hạn chế 4 cấp hiện nay để kiểm soát biến thể mới.

Theo kế hoạch, học sinh tại Anh sẽ trở lại trường từ ngày 4/1/2021, song đa số học sinh trường cấp II ở England sẽ bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến để các trường có thêm thời gian thực hiện chương trình xét nghiệm cho học sinh và nhân viên nhà trường. Xứ Wales và Scotland đã hoãn hoặc sửa đổi thời gian bắt đầu năm học mới. Trong khi đó, trường học ở Bắc Ireland sẽ mở vào tuần tới.

Ngày 28/12, Anh đã ghi nhận 41.358 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày có số ca nhiễm cao nhất kể từ đầu mùa dịch. Để trở lại cuộc sống bình thường, các nước như Anh, Đức, Nga, Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để bào chế vaccine.

Bích Liên (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.