feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức đã thông qua nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn bạo lực do các đối tượng cực đoan cánh hữu gây ra, trong đó có những quy định cứng rắn hơn về sở hữu súng đạn và giám sát chặt chẽ phát ngôn trực tuyến.


Ảnh minh họa. (Nguồn: humanrightsfirst)


Ngày 30/10, Nội các Đức đã thông qua nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn bạo lực do các đối tượng cực đoan cánh hữu gây ra, trong đó có những quy định cứng rắn hơn về sở hữu súng đạn và giám sát chặt chẽ hơn phát ngôn trực tuyến gây thù hận.

Chính phủ Đức hiện đang chịu sức ép phải khẩn trương hành động sau vụ sát hại một chính trị gia ủng hộ người nhập cư hồi tháng Sáu vừa qua và gần đây là vụ tấn công vào một giáo đường Do Thái và một cửa hàng bánh mỳ ở thành phố Halle đầu tháng 10 khiến hai người thiệt mạng và hai người bị thương.

Cả 2 vụ trên đều do các đối tượng cánh hữu gây ra. Chúng hoạt động trên các nền tảng trực tuyến mà các phần tử cực đoan thường lợi dụng để phát tán tư tưởng phân biệt chủng tộc và đe dọa nhằm vào các chính trị gia.

Các biện pháp vừa được thông qua gồm việc các nền tảng trực tuyến và truyền thông xã hội phải thông báo cho cơ quan an ninh và cảnh sát khi phát hiện nội dung gây thù hận.

Nếu nhà chức trách nghi những nội dung phạm pháp như kích động, xúi giục, thì các nền tảng trực tuyến sẽ phải công bố địa chỉ IP của nghi phạm.

Chính phủ Đức cũng cấm bán súng cho thành viên các nhóm cực đoan nằm trong diện giám sát của cơ quan an ninh. Bên cạnh đó, những biện pháp khác được thông qua gồm tăng cường hỗ trợ tài chính cho các chương trình chống chủ nghĩa cực đoan, các nhóm phản đối chủ nghĩa bài Do Thái.

Từ năm 2017, Đức đã áp dụng điều luật cho phép phạt tới 50 triệu euro (55,57 triệu USD) đối với các trang mạng truyền thông xã hội không lập tức dỡ bỏ nội dung kích động bạo lực và thù hận.

Cơ quan tình báo trong nước của Đức ước tính có khoảng 24.100 đối tượng cực đoan cánh hữu tại Đức, trong đó khoảng 50% có tư tưởng bạo lực./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.