feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

mitte banner 1140 x 206 pxl 01 01

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Công tố viên đề nghị án chung thân tiếp theo cho Hoegel, y tá bị coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất ở Đức.


Foto: Niels Hoegel trong phiên tòa tháng 11/2018 ở Oldenburg, tây bắc nước Đức. Ảnh: AFP.


Trưởng công tố viên Martin Koziolek ở thành phố Oldenburg, tây bắc nước Đức, cho biết Niels Hoegel, 42 tuổi, bị tình nghi đã cướp đi mạng sống của nhiều người, nhưng chỉ có bằng chứng về 97 vụ. Trong ba vụ còn lại, Koziolek cho hay bị cáo thực hiện nhiều biện pháp can thiệp y tế với bệnh nhân, nhưng không có bằng chứng cho thấy chúng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của họ.

Hoegel bị coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Đức sau Thế chiến II. Năm ngoái, Hoegel bị truy tố tội giết 97 người. Trong phiên xét xử đầu tiên hồi tháng 10/2018, y thú nhận đã sát hại các bệnh nhân trong độ tuổi từ 34 đến 96 tại hai bệnh viện ở miền bắc nước Đức trong giai đoạn 2000-2005.

Cựu y tá đang thụ án chung thân cho 6 tội, bao gồm giết người và âm mưu giết người diễn ra vào năm 2008 và 2015. Từ hai vụ án này, các điều tra viên đã lần ra manh mối về cái chết của hàng trăm người khác và khai quật xác những bệnh nhân tại nơi Hoegel từng làm việc.

Với các bằng chứng đã có, công tố viên đề nghị thẩm phán kết án chung thân thứ hai đối với Hoegel.

Hoegel bị buộc tội đã cho nạn nhân sử dụng nhiều loại thuốc không theo quy định để thể hiện kỹ năng hồi sức trước đồng nghiệp và chống lại quy trình mà y cho là nhàm chán trong bệnh viện ở Delmenhorst và Oldenburg.

Công tố viên cho hay Hoegel cần ý thức được rằng các loại thuốc mà ông ta cho bệnh nhân sử dụng có thể gây trụy tim và nguy hiểm đến tính mạng họ. Hoegel nhiều lần khai rằng cảm thấy hưng phấn khi hồi sức cấp cứu được cho một bệnh nhân và cảm thấy suy sụp nếu thất bại.

Khoảng 126 người nhà nạn nhân là nguyên đơn đã có mặt trong phiên tòa hôm qua. Phiên xét xử dự kiến diễn ra tới tháng 6 năm nay.

Hồng Hạnh (Theo CNN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Quan hệ Việt Nam - CHLB Đức có lịch sử dài hơn so với mốc 40 năm

LTS: Nhìn lại năm 2015, là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CHLB Đức, ông Phạm Khánh Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt đã có buổi trao đổi với Đại sứ Nguyễn Hồng Lĩnh - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main, CHLB Đức. Đại sứ đã dành nhiều thời gian và chia sẻ rất cởi mở các vấn đề xoay quanh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt - Đức để gửi tới độc giả của Tạp chí Hương Việt.

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.