feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối 6/10, Lễ hội văn hóa Đức “GBA Oktoberfest 2023” diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.


Foto: Du khách chụp ảnh với các nghệ sỹ. 


Chương trình do Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đồng phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Vietnam) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Andre De Jong, thành viên Ban lãnh đạo của Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cho biết, hơn 30 năm qua, Lễ hội “GBA Oktoberfest” đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm giới thiệu nền văn hóa truyền thống Đức đến gần hơn người Việt Nam. Đây là Lễ hội văn hóa Đức lớn nhất Đông Nam Á với hơn 10.000 lượt khách tham dự mỗi năm. Lễ hội còn trở thành biểu tượng cho một mối quan hệ song phương bền bỉ giữa Đức - Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Lễ hội được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, qua đó giới thiệu một Việt Nam thân thiện, mến khách đến người dân Đức.

Chương trình Lễ hội mang đến bầu không khí sôi động của vùng Bavaria với những khoảnh khắc bùng nổ từ màn trình diễn của ban nhạc O’zapft nổi tiếng đến từ Đức và Áo. Ngoài ra, các món ẩm thực đậm đà hương vị truyền thống được chuẩn bị bởi chính bếp trưởng người Đức, các dòng bia tươi Đức thủ công thượng hạng và những thức uống khác không cồn được giới thiệu để người tham dự thưởng thức.

Lễ hội mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách tại thành phố biển Đà Nẵng.

Theo ông Elmar Dutt và ông Torben Minko, đồng Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, năm 2023, đánh dấu 48 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. Mối quan hệ đối tác chiến lược song phương này ngày càng được thắt chặt trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kết nối và hợp tác trong văn hóa, kinh tế, thương mại và đầu tư là những mục tiêu quan trọng. Những năm qua, Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam thúc đẩy các mối quan hệ kinh tế, xã hội song phương giữa hai đất nước và giới thiệu những giá trị văn hóa độc đáo của Đức trên khắp đất nước Việt Nam qua Lễ hội “GBA Oktoberfest”.

Lễ hội GBA Oktoberfest thu hút hàng loạt doanh nghiệp Đức danh tiếng, là thành viên của Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam luôn đồng hành cùng chương trình thể hiện mối quan tâm của các doanh nghiệp Đức đến Việt Nam.

Hiệp hội các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam là một trong những Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, bắt đầu hoạt động từ năm 1995. Trong hơn 28 năm, Hiệp hội là tâm điểm của đời sống kinh doanh, văn hóa và giá trị của Đức tại Việt Nam. Hiệp hội hỗ trợ doanh nghiệp Đức phát triển hoạt động, đồng thời tư vấn nhiều lĩnh vực đa dạng và tạo cơ hội kinh doanh, trao đổi những giá trị xã hội trên khắp đất nước. Hiệp hội có hơn 350 doanh nghiệp thành viên và là một trong những Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất Việt Nam và là đối tác uy tín trong cộng đồng tại địa phương.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.