feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 1/4, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã được tiêm mũi vaccine của hãng AstraZeneca đầu tiên. Thông tin vị nguyên thủ Đức 65 tuổi được tiêm vaccine của AstraZeneca đã được truyền thông Đức rầm rộ đưa tin trong bối cảnh đang có những nghi ngại trong dân chúng về việc tiêm chế phẩm do Anh và Thụy Điển hợp tác bào chế này.


Foto: Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn thông báo của Văn phòng Tổng thống Liên bang cho biết Tổng thống Steinmeier đã được tiêm mũi vaccine của AstraZeneca đầu tiên tại bệnh viện quân đội ở Berlin sáng 1/4. Sau khi tiêm, ông Steinmeier đã đưa ra lời kêu gọi mọi người dân thực hiện tiêm chủng với vaccine này, khẳng định ông "hoàn toàn tin tưởng các loại vaccine đã được phê duyệt ở Đức". Ông nhấn mạnh việc tiêm vaccine là bước quyết định trên con đường thoát khỏi đại dịch và kêu gọi mọi người hãy cùng tham gia.

Ủy ban Tiêm chủng thường trực (STIKO) thuộc Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) trước đó đã thay đổi ưu tiên trong việc tiêm vaccine của AstraZeneca và được dành cho nhóm người trên 60 tuổi. Thủ tướng Angela Merkel mới đây cũng khẳng định sắp đến lượt tiêm chủng và bà sẽ thực hiện tiêm kể cả với vaccine AstraZeneca. Bộ trưởng Y tế liên bang Jens Spahn cũng kêu gọi nhóm tuổi từ 60-69 thực hiện tiêm chủng với vaccine AstraZeneca, đồng thời cho rằng việc Tổng thống Steinmeier thực hiện tiêm chủng là một hình mẫu để mọi người thực hiện theo.  

Cùng ngày 1/4, chính quyền bang Berlin đã thông qua quyết định siết chặt việc tiếp xúc, gặp gỡ vào ban đêm bắt đầu từ ngày 2/4, theo đó mọi người chỉ được đi một mình hoặc hai người trong thời gian từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Vào ban ngày, quy định hiện hành vẫn được áp dụng, theo đó các cuộc gặp gỡ/tiếp xúc trong nhà và ngoài trời chỉ được phép tối đa 5 người từ hai hộ gia đình, không tính trẻ em dưới 14 tuổi. Sau Lễ Phục sinh (từ ngày 6/4), quy định về các cuộc gặp riêng tư trong nhà sẽ được thắt chặt trở lại, theo đó chỉ các thành viên trong cùng một hộ gia đình và một người ngoài được phép gặp gỡ. Ngoài ra, mọi người không còn được phép đến thăm nhau trong khoảng thời gian từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Tại bang Niedersachsen, giới chức bang đã quyết định áp đặt lệnh xét nghiệm bắt buộc với giáo viên và học sinh sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh. Theo quyết định này, học sinh và giáo viên/nhân viên nên được làm xét nghiệm tại nhà vào những ngày đi học trước khi các tiết học bắt đầu. Nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính, học sinh sẽ không được đến trường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp ngoại lệ, học sinh và giáo viên có thể làm xét nghiệm nhanh tại trường. Hiện hầu như các bang ở Đức đều đã áp dụng quy định xét nghiệm này đối với học sinh và giáo viên/nhân viên ở các trường học. Chính phủ Đức đã đảm bảo có được 1,1 tỷ bộ xét nghiệm kháng thể nhanh trong năm 2021.

Do số ca lây nhiễm tăng mạnh, số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt do mắc COVID-19 ở Đức cũng đã tăng trở lại. Hiện có 3.729 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện ở Đức, trong đó có 2.073 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.