feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng quan hệ hợp tác với Đức trong thời gian qua và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới. Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh sáng 28/11, tại Lễ hội "Mảnh ghép nước Đức" do Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức  nhân kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức (1990-2020) và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (1975-2020).


Foto: Chú thích ảnh Giới thiệu, trưng bày sản phẩm ô tô của hãng Mercedes Benz.


Ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức không ngừng được tăng cường và phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác Chiến lược vào năm 2011.  Đức thực sự là đối tác quan trọng, tin cậy của Việt Nam và liên tục giữ vị trí đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam tại Liên minh Châu Âu.

Trong bối cảnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh là cũng một "mảnh ghép" nổi bật với nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ song phương. Kim ngạch thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Đức năm 2019 đạt 2 tỷ USD. Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều vẫn đạt trên 1,4 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm. Đức hiện có 171 dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh thuộc những lĩnh vực Thành phố có chiến lược phát triển như công nghiệp chế biến, chế tạo, khoa học và công nghệ, vận tải kho bãi.


Giới thiệu công nghệ Đức qua các sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp Đức.

Theo ông Võ Văn Hoan, Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm của những dự án lớn trong quan hệ song phương như tuyến metro số 2, Ngôi nhà Đức, trường Quốc tế Đức…Song song đó, các hoạt động hợp tác, giao lưu về nghệ thuật, văn hóa, xã hội giữa hai bên được triển khai thường xuyên nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết, gần gũi giữa người dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đức như: Lễ hội bia Oktoberfest, biểu diễn âm nhạc, triển lãm, các buổi chiếu phim tại Thành phố Hồ Chí Minh...  Thành phố cũng đã thiết lập quan hệ hữu nghị với thành phố Leipzig và Frankfurt của Đức và đến nay, nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên đã được triển khai hiệu quả, trở thành minh chứng sinh động về mối quan hệ thực chất giữa Thành phố với các địa phương của Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mà Đức và Việt Nam đã không thể tổ chức được những hoạt động dự kiến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tuy nhiên, với những kết quả tích cực trong phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam và Thành phố, Tổng lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ hội "Mảnh ghép nước Đức", giới thiệu đến người dân Thành phố, đặc biệt là những người bạn, những người quan tâm đến nước Đức những nét đặc sắc của văn hóa, ẩm thực truyền thống, sự phát triển giáo dục, kỹ thuật và công nghệ của nước Đức hiện đại.


Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thích thú với những sản phẩm công nghệ Đức.

Nhân dịp này, bà Josefine Wallat gửi lời cảm ơn chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm, lắng nghe, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức và cộng đồng người Đức đang đầu tư, kinh doanh, làm việc tại Thành phố.

Lễ hội "Mảnh ghép nước Đức" do Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK), Ngôi nhà Đức phối hợp tổ chức diễn ra trong ngày 28/11, tại Ngôi nhà Đức, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động, chương trình phong phú như  khám phá văn hóa Đức qua các quầy giới thiệu sách, ngôn ngữ, học hát, vẽ, thi sút bóng đá; thưởng thức ẩm thực truyền thống của Đức; trải nghiệm khám phá lịch sử công nghiệp Đức qua những sản phẩm trưng bày của các doanh nghiệp Đức như  Mercedes Benz, Siemens, Otto Bock, Bosh… Tại Lễ hội cũng diễn ra chương trình ca nhạc do các nghệ sỹ Đức-Việt nổi tiếng như Hồ Trung Dũng, Trọng Hiếu biểu diễn.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.