feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những món ăn Việt ngày càng được quảng bá rộng rãi trên bản đồ ẩm thực thế giới. Nghề kinh doanh nhà hàng ăn uống đã trở thành một trào lưu của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có người Việt tại châu Âu. Anh Đồng và chị Loan sống tại Thụy Sĩ là những người tiên phong đưa các món ăn Việt Nam tới người bản xứ.

 

Anh chị đã hoạt động nghề kinh doanh nhà hàng từ đầu những năm 1990, từ đó phát triển lên đến nay đã 5 nhà hàng rộng lớn mang đậm chất châu Á. Những cái tên của các nhà hàng như "Asia Hạ Long" hay "Asia Phú Thọ" đã làm cho bạn bè quốc tế tò mò, hơn thế nữa khi thực khách thưởng thức các món ăn, còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của từng nhà hàng mang đậm chất kiến trúc châu Á trên đất Thụy Sĩ.

Những nhà hàng của anh chị là địa chỉ yêu thích của rất đông thực khách Thụy Sĩ và khách du lịch quốc tế, đặc biệt nhiều quan chức của Thụy Sĩ cũng chọn nơi đây cho những bữa tiệc của mình.

tapchihuongviet.eu phutho 001

Anh Đồng và chị Loan đứng trước nhà hàng "Phú Thọ Restaurant" của mình tại Thuỵ Sĩ

Lớn lên từ vùng quê Phú Thọ - Anh Đồng mang trong mình những khát khao, hoài bảo tới đất nước Thụy Sĩ, anh đã tạo ra những món ăn đậm chất Việt Nam để quảng bá cho bạn bè quốc tế biết đến. Khi chế biến những món ăn của mình anh Đồng rất chú trọng khi lựa chọn các loại gia vị và rau thơm để tô điểm thêm những hương vị độc đáo cho mỗi món ăn khiến thực khách không quên được những "vị giác Việt" do anh tạo ra.

Cũng từng ấy năm chị Loan luôn sát cánh cùng anh để quảng bá rộng rãi những món ăn rất Việt như: Phở bò, bún bò Huế, rau muống xào tỏi, bánh xèo v.v. Sự sáng tạo trong khâu trình bày, tài nấu nướng của anh Đồng và sự nhanh nhẹn trong khâu quảng bá của chị Loan đã khiến các khách hàng Tây phải trầm trồ những món ăn Việt tại Thụy Sĩ. Nhiều phóng viên báo chí tới thưởng thức các món ăn của anh chị đã hết lời ca ngợi món ăn Việt trên những tờ báo của nước bạn.

Qua đấy có thể khẳng định dấu ấn của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới, là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quảng bá Việt Nam với những giá trị nổi bật, trong đó có tinh hoa ẩm thực đến đông đảo bạn bè quốc tế./.

Mai An

Một số hình ảnh kiến trúc các nhà hàng của anh Đồng chị Loan tại Thuỵ Sĩ

tapchihuongviet.eu phutho 001

 

tapchihuongviet.eu phutho 001

 

tapchihuongviet.eu phutho 001

 

tapchihuongviet.eu phutho 001

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.