feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Việc ký kết Hiệp định sẽ mở rộng cơ hội phát triển VGU theo định hướng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực ASEAN, tập trung vào các lĩnh vực như Phát triển bền vững, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ môi trường.


Foto: Bà Anja Karliczek tại buổi ký kết


Chiều ngày 23-9, tại TP Hà Nội, Berlin và Wiesbaden (Thủ phủ bang Hessen, Đức) đã diễn ra lễ ký kết Hiệp định ba bên giữa Chính phủ Việt Nam, Chính phủ CHLB Đức và Chính quyền bang Hessen (CHLB Đức) nhằm thiết lập khuôn khổ pháp lý, tổ chức và tài chính cho VGU với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ; bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức); Bà Anja Karliczek,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Nghiên Cứu (BMBF) và Bà Antje Leendertse, Quốc vụ Khanh Bộ Ngoại giao.

Theo đại diện Bang Hessen, VGU được xem là dự án "Hải đăng" trong quan hệ hợp tác song phương, có đóng góp quan trọng trong công cuộc đổi mới toàn diện giáo dục đại học ở Việt Nam.

Việc ký kết Hiệp định sẽ mở rộng cơ hội phát triển VGU theo định hướng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực ASEAN, tập trung vào các lĩnh vực như Phát triển bền vững, Công nghiệp 4.0 và Công nghệ môi trường.

Việc hợp tác với Bang Hessen nói riêng và Cộng hòa Liên bang Đức nói chung - một quốc gia có thế mạnh nghiên cứu hàng đầu ở châu Âu, được xem là cơ hội hiếm có cho sinh viên và giảng viên VGU trên con đường học tập hàn lâm và theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học, qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước trên các phương diện văn hóa – giáo dục – khoa học.
Trường Đại học Việt Đức đang đào tạo khoảng 1.700 sinh viên đến từ 17 quốc gia và hợp tác với 36 trường đại học của Đức. Năm học 2020-2021 trường tuyển khoảng 500 sinh viên.

Được biết, trụ sở mới của VGU đang được xây dựng tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có diện tích 50 ha với 85 phòng thí nghiệm và nhiều khu chức năng hiện đại, dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 6-2021.

XUÂN TRUNG, SGGP


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.