feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 13/9, Liên đoàn Quyền anh Đức (DBV) cho biết phần lớn trong số 25 thành viên của đội tuyển quyền anh nước này tham dự Olympic Tokyo 2020 đã mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong quá trình tập huấn tại Áo.  


Hình ảnh quét qua kính hiển vi điện tử cho thấy một tế bào (màu xanh) bị virus SARS-COV-2 (màu đỏ) xâm nhập, lấy từ mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Trong thông báo, người đứng đầu DBV Michael Mueller cho biết toàn bộ tuyển quyền anh, trong đó có 18 vận động viên, sẽ phải thực hiện cách ly tại cơ sở huấn luyện ở thị trấn Laengenfeld thuộc bang Tirol của Áo. Ông Mueller không nêu cụ thể số thành viên đội tuyển bị mắc COVID-19, song cho biết các vận động viên chỉ có triệu chứng nhẹ và vẫn có thể tiếp tục tập luyện. Hiện sức khỏe của các vận động viên đang được theo dõi sát sao.

Trước đó, tuần báo Der Spiegel của Đức đưa tin các vận động viên của tuyển quyền anh nước này bắt đầu xuất hiện triệu chứng của bệnh cảm lạnh vào ngày 8/9. Laengenfeld là chuyến đi tập huấn nước ngoài đầu tiên của đội tuyển kể từ khi bùng phát dịch COVID-19. Cơ sở này được lựa chọn do Áo có số ca mắc COVID-19 thấp so với các nước châu Âu ở thời điểm đó.

Sau khi có thông tin nhiều vận động viên quyền anh mắc COVID-19, truyền thông Đức nhanh chóng phát hiện ra rằng đội tuyển quyền anh đã ở tại khách sạn mà trước đó câu lạc bộ Schalke 04 thuộc giải Bundesliga đã ở vào cuối tháng 8. Thời điểm đó, một cầu thủ của đội bóng này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, sau khi bị lùi lại một năm so với kế hoạch ban đầu là vào tháng 7 và tháng 8 năm nay.

Phan An (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.