feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Nhà chức trách xác nhận máy tính của cảnh sát đã được sử dụng để thu thập thông tin cá nhân của một số nạn nhân, ngay trước khi những người này nhận được tin nhắn đe dọa.


Foto: Cảnh sát trấn áp một phần tử quá khích tại một sự kiện của tổ chức phát xít mới. Ảnh: DW.


Washington Post hôm 25/7 cho biết vụ diễn viên hài kịch Idil Baydar nhận được 8 tin nhắn đe dọa có nội dung tân phát xít trong năm 2019 có thể liên quan tới cảnh sát.

Các điều tra viên của thành phố Frankfurt xác nhận thông tin cá nhân của Baydar đã bị truy xuất từ máy tính của cảnh sát trùng với thời gian các tin nhắn đe dọa được gửi đi vào tháng 3/2019.

Baydar cho biết cô từng nhận được một số lời đe dọa trước đó. Tuy nhiên, 8 tin nhắn mà nữ diễn viên này nhận được trong năm 2019 khác biệt so với những lời đe dọa trước đó, bởi chúng chứa thông tin cá nhân của cô, trong đó có tên của mẹ ruột nữ diễn viên, người cũng nhận được tin nhắn dọa giết.

"Trên Internet, tôi có thể bỏ qua rất nhiều lời đe dọa, nhưng đây là dữ liệu cá nhân, là chuyện hoàn toàn khác. Tôi không biết còn có thể tin tưởng ai được nữa. Tôi thực sự bị sốc", nữ diễn viên cho biết.

Truyền thông Đức cho biết nhà chức trách đã nắm được thông tin về sự liên quan của cảnh sát tới các tin nhắn đe dọa gửi tới Baydar từ tháng 10/2019. Mặc dù vậy, hồ sơ vụ tin nhắn đe dọa gửi tới nữ diễn viên đã bị đóng.

Baydar là một trong hàng chục người nổi tiếng tại Đức nhận được những lời đe dọa, trong đó có nội dung liên quan tới phát xít hay các nhóm phát xít mới trong vài năm qua.

Năm 2018, nhà chức trách Đức thừa nhận một máy tính của cảnh sát đã được sử dụng để truy cập thông tin cá nhân của luật sư Seda Yildiz ngay trước khi cô nhận được tin nhắn đe dọa, trong đó có chứa thông tin cá nhân của Yildiz.

Đầu tháng 7 vừa qua, bà Janine Wissler, thủ lĩnh đảng Die Linke cánh tả, thành viên Quốc hội Đức, nhận được một số tin nhắn đe dọa, trong đó có chứa thông tin cá nhân không công khai. Nhà chức trách Đức cũng đã xác nhận máy tính của cảnh sát đã được sử dụng để truy xuất thông tin của bà Wissler.

ZING


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.