feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ước tính ít nhất 107 người được cho là nhiễm virus SAR-CoV-2 khi tới tham dự các nghi thức trong một nhà thờ ở Đức tại bang Hessen.


Foto: Bên ngoài nhà thờ Tin lành Christian Baptist. (Nguồn: Reuters)


Chính quyền Đức đang cố gắng truy cứu “dấu vết” của tất cả những người tới tham dự buổi lễ diễn ra trong một nhà thờ ở thành phố Frankfurt/M hồi tháng này, sau khi nhận được tin báo ít nhất 107 người đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nhà thờ Tin lành Christian Baptist ở bang Hessen thuộc thành phố Frankfurt đã bắt đầu tổ chức các buổi nghi lễ, tiếp đón tín đồ kể từ ngày 1/5 sau khi chính quyền nới lỏng lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, dấu hiệu bùng phát ở nhà thờ nói trên cho thấy, việc tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội và vệ sinh là chưa đủ, nếu mọi người bắt đầu tụ tập đông người.

Theo ông Kai Klose, Bộ trưởng Y tế của bang Hessen, ngày 24/5, các quan chức y tế địa phương đã lập danh sách những người tới tham dự buổi lễ tại nhà thờ Tin lành Christian Baptist hôm 10/5 và cả những người tiếp xúc sau đó với họ.

“Tình huống này cho thấy tầm quan trọng của việc chúng ta cần cảnh giác, tránh trở nên bất cẩn, đặc biệt trong thời gian nới lỏng các lệnh hạn chế. Virus vẫn còn đó và sẽ lây lan”, ông Klose nhấn mạnh.

Trong khi đó, Wladimir Pritzkau, thành viên cấp cao của Hội thánh Tin Lành Baptist Frankfurt, khẳng định các tín đồ của họ vẫn tuân thủ việc giãn cách xã hội, giữ khoảng cách ít nhất 2m với nhau và có khử trùng. Hiện mọi hoạt động của nhà thờ đang tạm hủy bỏ và chuyển sang hình thức trực tuyến.

Trước đó, số ca nhiễm Covid-19 ở thành phố Frankfurt tăng mạnh khi 11 người nhiễm bệnh vì tham dự tiệc trong một nhà hàng ở thành phố Leer thuộc phía tây bắc nước này. Sau đó, các quan chức y tế địa phương phải cách ly 70 người.

Tính tới thời điểm ngày 25/5, Đức ghi nhận 180.328 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 8.283 người đã tử vong.

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.