feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một nhóm bác sĩ Đức đã tự chụp ảnh khỏa thân để thu hút sự chú ý của dư luận và giới chính trị về tình trạng thiếu đồ bảo hộ y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành.

Theo Guardian, phong trào này có tên là "Blanke Bedenken". Các thành viên tham gia cho biết họ cảm thấy bị đe dọa bởi virus SARS-CoV-2 và lời kêu gọi mong được trợ giúp của họ trong nhiều tháng đã không được đáp ứng.  

Ruben Bernau nói với Ärztezeitung rằng ông và đội ngũ đã không được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế để đối phó với Covid-19. “Việc khỏa thân là biểu tượng cho sự dễ tổn thương mà chúng tôi đang đối mặt khi thiếu sự bảo vệ”, Bernau cho biết.

Các bác sĩ chụp các bức ảnh khỏa thân với “đạo cụ” là hồ sơ, giấy vệ sinh, thiết bị y khoa và đơn thuốc.

Bác sĩ đa khoa Christian Rechtenwald cho biết họ được truyền cảm hứng từ hành động của một bác sĩ người Pháp tên là Alain Colombié - người từng chụp ảnh khỏa thân để mô tả về tình trạng thiếu thốn dụng cụ bảo hộ mà Colombié và các đồng nghiệp gặp phải.

Bác sĩ Jana Husemann khẳng định họ muốn cữu chữa bệnh nhân nhưng họ cần có các dụng cụ bảo hộ thích hợp. Một bác sĩ khác nói rằng: “Tôi được đào tạo để khâu vết thương. Tại sao tôi lại phải tự khâu khẩu trang cho mình?”.

Các bác sĩ Đức liên tục kêu gọi sự bổ sung thiết bị bảo hộ kể từ khi dịch xuất hiện ở nước này cuối tháng 1. Từ đó tới nay, Đức đã ghi nhận 158.758 ca bệnh và hơn 6.200 người tử vong vì Covid-19.

Các công ty Đức đã tăng tốc sản xuất đồ bảo hộ nhưng họ vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu. Trong khi đó, các nhân viên y tế tuyến đầu thường xuyên phàn nàn rằng họ không có đủ dụng cụ cần thiết để ngăn nguy cơ bị phơi nhiễm virus.

Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng thông báo về tình trạng trộm cắp chất khử trùng, khẩu trang từ bệnh viện. Cảnh sát Đức cáo buộc các nhóm tội phạm có tổ chức đứng sau các âm mưu này. Nhiều bệnh viện đã tăng cường an ninh để bảo vệ các thiết bị nói trên.

Một nghiên cứu gần đây của hiệp hội các công ty bảo hiểm y tế Đức cho biết các bác sĩ đang thiếu hơn 100 triệu khẩu trang dùng 1 lần, gần 50 triệu khẩu trang có chức năng lọc, hơn 60 triệu găng tay dùng 1 lần.

Marc-Pierre Möll, người đứng đầu hiệp hội công nghệ y khoa Đức, kêu gọi chính phủ có các biện pháp hỗ trợ trong việc thúc đẩy sản xuất nội địa các mặt hàng đồ bảo hộ.

Đức Hoàng DT Theo Guardian


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.