feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một lao động tự do từ Đức trở về Việt Nam qua sân bay quốc tế Vân Đồn ngày (23/3) có kết quả xét nghiệm dương tính


Foto: Các chuyến bay đưa người Việt trở về từ nhiều quốc gia trên thế giới hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.


Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh nhân từ Đức trở về Việt Nam trên chuyến bay VN36, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn ngày 23/3. Theo đúng quy trình kiểm dịch y tế, tất cả 208 hành khách trên chuyến bay này được kiểm tra sức khỏe, giám sát y tế và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-Cov-2. Sau khi khám sàng lọc, 199 người được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, trong đó có ca dương tính nhưng không có biểu hiện bất thường khi làm thủ tục nhập cảnh; 05 người có biểu hiện sốt, ho được cách ly tại Bệnh viện đặc biệt số 2 (Tp Hạ Long); 04 người đăng ký cách ly tự nguyện có trả phí tại khách sạn Bưu Điện (phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long).

Đến 12h00 ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy trong số 208 hành khách trên chuyến bay này có 207 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính với virus Sars CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đưa về Bệnh viện đặc biệt số 2 để điều trị. Các trường hợp có tiếp xúc gần (gồm mẹ bệnh nhân và 2 người ở cùng phòng tại khu cách ly tập trung) cũng được đưa về Bệnh viện đặc biệt số 2 để tiếp tục theo dõi, giám sát; Phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân đã được thực hiện khử khuẩn đúng quy định

Hiện Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe những người đang cách ly, thực hiện nghiêm quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu cách ly của trường; xác định lái xe chở bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm, các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Trước đó, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã khoanh vùng được hơn 200 người dân Quảng Ninh có đến khám, chữa bệnh, công tác, học tập... tại Bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở trực thuộc trong Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong 2 tuần vừa qua và có các biện pháp hướng dẫn cách ly, giám sát y tế theo quy định./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.